M

Ngụy trang súng bút tự chế trong túi vợt cầu lông

Trong túi đựng vợt cầu lông của nam thanh niên 20 tuổi, cảnh sát phát hiện súng bút tự chế, 2 dao cùng 5 viên đạn.

Khuya ngày 3/9, khi làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn TP Thanh Hóa, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn.

Lê Huy Khang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
Lê Huy Khang tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong túi đựng vợt cầu lông anh ta mang theo, cảnh sát phát hiện khẩu súng tự chế dạng bút, 5 viên đạn, 2 dao tự chế... Danh tính người này được xác định là Lê Huy Khang (20 tuổi, ở phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa).

Theo lời Khang, số vũ khí tự chế trên được một người lạ thuê anh ta chở đến một địa điểm ở TP Thanh Hóa.

Trung tá Trần Hùng Vương - Phó trưởng Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động (Công an Thanh Hóa) cho biết loại súng tự chế dạng bút từng xuất hiện ở tỉnh này. "Đây là loại súng tự chế trông đơn giản, nhưng mức độ sát thương rất cao. Loại súng này nếu bắn ở cự ly gần có thể gây chết người", trung tá Vương nói.

Công an TP Thanh Hóa đang làm rõ lời khai của Khang.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật