Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên cán bộ quản giáo bị khởi tố vì hai bị can bỏ trốn

Cán bộ quản giáo nhà tạm giữ công an huyện ở Đồng Tháp bị cáo buộc chưa làm hết trách nhiệm trong ca trực dẫn đến việc hai bị can bỏ trốn.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với Trần Văn Gẩy, nguyên cán bộ Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Tháp Mười, Đồng Tháp, về tội Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn.

Theo kết quả điều tra, hai bị can Trần Thái Đông bị khởi tố về tội Trộm cắp tài sản và Trần Thanh Trà bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Cả hai bị tạm giam tại buồng giam số 8, Nhà tạm giữ Công an huyện Tháp Mười, Đồng Tháp

Ngày 19/4, hai bị can này lợi dụng sơ hở của cán bộ quản giáo cho ra khu vực tắm nắng bẻ bản lề khóa cửa, sau đó sử dụng đục thanh lam thông gió nhưng không bị phát hiện.

Trong ca trực ngày 19/4, Trần Văn Gẩy là cán bộ quản giáo đã thiếu trách nhiệm, không kiểm tra, giám sát. Khi đi đóng các cửa ngợp lại, Gẩy đến buồng giam số 8 thì 2 bị can đề nghị được đóng cửa ngợp muộn.

Cán bộ quản giáo đã đồng ý, dẫn đến việc hai bị can lợi dụng bỏ trốn khỏi nơi giam giữ qua lỗ hổng đã đục từ trước.

Phạm nhân vụ hiếp dâm em vợ bỏ trốn khỏi trại giam

Đang chấp hành bản án 14 năm tù về tội hiếp dâm, nam phạm nhân bỏ trốn và bị truy nã.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Vac ma tau di trom xe may hinh anh

Vác mã tấu đi trộm xe máy

0 2

Công an TP Đà Lạt kiểm tra ba lô của 2 nghi can và thu giữ 3 mã tấu cùng nhiều dụng cụ để trộm cắp xe máy.

Bac khang cao cua ke da chet trung ta cong an hinh anh

Bác kháng cáo của kẻ đá chết trung tá công an

0 1

Sơn có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và bồi thường dân sự nhưng bị tòa cấp phúc thẩm đã bác bỏ do không có tình tiết mới.