Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên chủ tịch Eximbank nhận thù lao 3,8 tỷ năm 2018

Nguyên Chủ tịch Eximbank Lê Minh Quốc nhận thù lao trung bình hơn 316 triệu đồng mỗi tháng trong năm 2018. Trong khi đó, tân Chủ tịch Cao Xuân Ninh chỉ hưởng lương của ngân hàng.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố báo cáo hoạt động của HĐQT, hoạt động của các hội đồng, ủy ban trực thuộc HĐQT năm 2018 và phương hướng hoạt động của HĐQT năm 2019.

Theo đó, ông Lê Minh Quốc - người vừa từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank cuối tháng 5 vừa qua - nhận thù lao 3,8 tỷ đồng trong năm 2018. Tính trung bình, mỗi tháng ông Quốc hưởng thu nhập hơn 316 triệu đồng.

Trong khi đó, thành viên HĐQT Eximbank nhận thù lao thấp nhất là bà Lương Thị Cẩm Tú với 838 triệu đồng. Tuy nhiên, bà Tú chỉ mới tham gia HĐQT Eximbank từ cuối tháng 4/2018. 

Ngoài ra, 2 phó chủ tịch HĐQT Eximbank gồm ông Đặng Anh Mai và ông Yasuhiro Saitoh nhận thù lao tương ứng năm qua là 2,2 và 2,9 tỷ. Ba thành viên HĐQT khác ngoài bà Tú là ông Hoàn Tuấn Khải, ông Nguyễn Quang Thông và ông Ngô Thanh Tùng hưởng thù lao năm 2018 từ 1,7-1,9 tỷ đồng.

Nguyen chu tich Eximbank nhan thu lao 3,8 ty nam 2018 hinh anh 1
Ông Lê Minh Quốc và bà Lương Thị Cẩm Tú có thù lao cao và thấp nhất trong HĐQT Eximbank năm qua. Ảnh: Thy Thơ/Nld.com.vn

Trong khi đó, các thành viên HĐQT của ngân hàng nhưng kiêm nhiệm các chức vụ khác gồm ông Lê Văn Quyết đảm nhận vai trò Tổng giám đốc, ông Yutaka Moriwaki giữ chức Trưởng ban Quản lý dự án tái cấu trúc và chiến lược Eximbank, ông Cao Xuân Ninh giữ vị trí Chủ tịch HĐTV Eximbank AMC chỉ hưởng lương của ngân hàng và không nhận thù lao của HĐQT.

Báo cáo cũng cho biết ngân sách chi trả cho hoạt động của HĐQT năm 2018 là 7,11 tỷ đồng, thấp hơn mức dự kiến 7,5 tỷ.

Năm 2019, theo tờ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên, Eximbank dự kiến chi tổng thù lao cho HĐQT tương đương 2% lợi nhuận trước thuế hợp nhất nhưng không thấp hơn 15 tỷ đồng, tương đương với năm 2018, ngân sách hoạt động cho HĐQT là 7,5 tỷ.

Hiện Eximbank là nhà băng duy nhất chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019. Ngân hàng này dự kiến sẽ tổ chức đại hội cổ đông lần hai vào ngày 21/6 tới.

Trước đó, đại hội cổ đông lần một của Eximbank ngày 26/4 phải hoãn sau khi không đủ số lượng cổ đông đại diện ít nhất 65% cổ phần của ngân hàng dự họp. Đại hội cổ đông lần hai ban đầu dự kiến tổ chức vào ngày 26/5 nhưng tiếp tục hoãn với lý do cần thêm thời gian cho công tác chuẩn bị. 

Việc hoãn đại hội cổ đông lần hai diễn ra ngay sau khi Eximbank bầu ra Chủ tịch HĐQT mới là ông Cao Xuân Ninh và quyền Tổng giám đốc mới Nguyễn Cảnh Vinh.

Eximbank chốt họp cổ đông vào ngày 21/6

Đây là lần thứ 3 Eximbank gửi giấy mời họp tới các cổ đông sau một lần tổ chức không thành công vào tháng 4 và một lần xin hoãn vào cuối tháng 5.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Mua vang lai hon 1 trieu sau mot tuan hinh anh

Mua vàng lãi hơn 1 triệu sau một tuần

0

Tính trong tuần vừa qua (17-23/2), giá vàng trong nước đã tăng 1,62 triệu đồng/lượng, nếu trừ đi khoản chênh lệch giá mua - bán, người mua vàng sau một tuần đã lãi 1,17 triệu đồng

01:46 Tieu thuong van giu gia thit heo o muc cao hinh anh

Tiểu thương vẫn giữ giá thịt heo ở mức cao

0 1

Tuy giá lợn hơi tại các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã được điều chỉnh giảm nhưng tại các chợ đầu mối hay các chợ truyền thống, giá thịt vẫn duy trì ở mức khá cao.

Gia chung cu tai TP.HCM tang nhanh hon Ha Noi 7 lan hinh anh

Giá chung cư tại TP.HCM tăng nhanh hơn Hà Nội 7 lần

0 6

Bộ Xây dựng ghi nhận giá chung cư tại TP.HCM đã tăng 3,05%, trong khi ở Hà Nội là khoảng 0,54%. Như vậy, tốc độ tăng giá chung cư tại TP.HCM nhanh hơn Hà Nội 7 lần.