Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nguyên chủ tịch HĐQT trường y hầu tòa vì trốn thuế

Lợi dụng chức vụ, nguyên Chủ tịch HĐQT trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến đã thực hiện hành vi trốn thuế.

Với hành vi Trốn thuế, Nguyễn Đức Tâm (58 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT Trường trung cấp Y dược Văn Hiến, TP Thanh Hóa) bị TAND TP Thanh Hóa đưa ra xét xử sơ thẩm, sáng 22/10.

Theo cáo trạng, Trường trung cấp Văn Hiến thành lập năm 2009 (thuộc Công ty Cổ phần Minh Tân). Từ đó đến năm 2013, trường thu học phí của học sinh cùng các khoản thu khác là hơn 56 tỷ đồng.

Nguyen chu tich HDQT truong y hau toa vi tron thue hinh anh 1
Nguyễn Đức Tâm trước vành móng ngựa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trong đó, tổng doanh thu đã được đưa vào sổ sách kê khai báo cáo thuế là gần 38,5 tỷ đồng. Do đó, phần doanh thu bỏ ngoài sổ sách không kê khai báo cáo thuế là hơn 17 tỷ đồng.

Với nghi vấn trường trốn thuế, Cục thuế của tỉnh này đã vào cuộc. 

Tại cơ quan điều tra, Tâm thừa nhận từ năm 2009 đến 2012, doanh thu của trường có được từ nguồn thu đào tạo, tuyển sinh thực tế là hơn 56 tỷ đồng

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, ông ta chỉ đưa 1 phần doanh thu cho kế toán để làm hồ sơ kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp với cơ quan thuế là gần 38,5 tỷ đồng

Quá trình hạch toán thu, chi của nhà trường cũng như kê khai báo cáo với cơ quan thuế đều do Tâm trực tiếp chỉ đạo, không thông qua HĐQT.

Chiều 22/10, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tâm 3 năm 6 tháng tù giam.

Trước đó, ngày 18/9, Tâm bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, ông này đã giả con chữ ký, con dấu của Hiệu trưởng nhà trường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và Bộ giáo dục đào tạo.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật