Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên đơn tát cán bộ tòa án lĩnh 6 tháng tù

Ông Ca tham dự phiên tòa với tư cách là nguyên đơn nhưng sau đó HĐXX tuyên bố tạm hoãn nên ông bực tức và chửi bới, tát vào mặt cán bộ tòa.

Ngày 26/3, TAND thành phố Vinh (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Ngô Trí Ca (49 tuổi, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, ngày 19/10/2018, ông Ngô Trí Ca và một số người được TAND tỉnh Nghệ An triệu tập tới phiên xét xử vụ kiện hành chính trong vai trò nguyên đơn. Do vắng một số thành phần liên quan nên HĐXX tuyên bố hoãn phiên xử.

Nguyen don tat can bo toa an linh 6 thang tu hinh anh 1
Bị cáo Ngô trí Ca. Ảnh: Vĩnh Khang.

Chủ tọa phiên tòa hướng dẫn bên đương sự đến gặp thư ký hành chính của tòa để nhận giấy triệu tập mở lại phiên tòa vào lần sau.

Cho rằng thư ký phiên tòa biết trước những người tham gia tố tụng không đến, phiên tòa sẽ hoãn song vẫn triệu tập mình để gây khó dễ nên ông Ca đã chửi bới và gây huyên náo khiến một số cán bộ tòa án gần đó phải dừng công việc.

Cán bộ tòa án Nguyễn Thị Trà Giang dùng điện thoại quay lại hành vi phản cảm này và bị ông Ca tát vào mặt làm rơi kính.

Tại phiên xử hôm nay, bị cáo Ngô Trí Ca thừa nhận đã gây án trong lúc nóng giận, thiếu kiềm chế. Tuy nhiên, ông cho rằng việc ông bị xử lý hình sự về hành vi nói trên là quá nặng.

HĐXX cho rằng, hành động của bị cáo là xem thường pháp luật, xúc phạm danh dự và thân thể của cán bộ tòa án vì vậy phải xử lý nghiêm. Xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ca 6 tháng tù, bồi thường 1,2 triệu đồng cho nữ cán bộ tòa.

3 câu hỏi chờ đợi ở phiên tòa ly hôn vợ chồng Trung Nguyên ngày 27/3

Ông Vũ và bà Thảo thỏa thuận được việc nuôi con và các bất động sản. Về công sức đóng góp của hai bên, tỷ lệ phân chia cổ phần và số tiền hơn 2.100 tỷ vẫn đang chờ Tòa phân xử.


Phạm Hòa - Hùng Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật