M

Nguyên giám đốc 'neo' tiền đền bù của dân bị bắt

Cố tình trả tiền đền bù chậm cho dân để tìm cách trục lợi, nguyên Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Cà Mau bị điều tra.

Ngày 24/3, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) bắt tạm giam ông Trần Quốc Việt, nguyên Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Cà Mau (thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau) về hành vi Nhận hối lộ.

Cuối năm 2014, người dân trong vùng ảnh hưởng dự án khu công nghiệp Khánh An (huyện U Minh, Cà Mau) có đơn tố cáo ông Việt. Nội dung đơn cho rằng, nguyên giám đốc này cố tình "neo" tiền đền bù để dân chi lại phần trăm, nếu muốn nhận tiền nhanh.

Tháng 12/2014, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án Nhận hối lộ tại Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Cà Mau. Ông Việt sau đó bị bãi nhiệm chức vụ để phục vụ điều tra.

Làm việc với nhà chức trách, ông Việt thừa nhận có nhận trên 100 triệu đồng của dân. Vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauPháp luật