Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên giám đốc Sở có 'nguyện vọng' giải trình vụ bổ nhiệm sai cán bộ

Nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa có nguyện vọng xin được nộp báo cáo, giải trình và kiểm điểm của cá nhân trong việc bổ nhiệm 4 cán bộ vào vị trí lãnh đạo chưa đúng quy định.

Ngày 2/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc đề xuất, tham mưu, quyết định bổ nhiệm nhân sự giữ các chức vụ lãnh đạo quản lý phòng, ban, đơn vị trực thuộc không đúng điều kiện, tiêu chuẩn.

Theo báo cáo này, ngày 24/6, Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị kiểm điểm trách nhiệm tập thể lãnh đạo Sở, cá nhân liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ.

Tại hội nghị, các lãnh đạo Sở đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đồng thời có báo cáo, giải trình gửi Ban thường vụ Đảng ủy khối.

Nguyen giam doc So co 'nguyen vong' giai trinh vu bo nhiem sai can bo hinh anh 1
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT có nguyện vọng xin được nộp báo cáo, giải trình và kiểm điểm của cá nhân trong việc bổ nhiệm 4 cán bộ vào vị trí lãnh đạo chưa đúng quy định.

Sở NN&PTNT Thanh Hóa cho biết đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật các cá nhân có liên quan.

Sở này đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Huy Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở NN&PTNT Thanh Hóa). Ông Thành phải chịu trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất bổ nhiệm nhân sự giữ các chức vụ lãnh đạo thuộc sở chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của UBND tỉnh.

Lãnh đạo Sở phê bình nghiêm khắc tập thể lãnh đạo Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật và các cá nhân giữ vị trí lãnh đạo của những đơn vị này. Ngoài ra, Lãnh đạo Phòng trồng trọt, Phó phòng Tổ chức cán bộ Nguyễn Trọng Đức cũng bị phê bình nghiêm khắc.

Về việc bổ nhiệm 19 trường hợp công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo các phòng, ban đơn vị trực thuộc sở từ năm 2014 đến năm 2017, Sở NN&PTNT Thanh Hóa giải trình do các năm trước đây chỉ tiêu đi học cao cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước rất ít, viên chức không được cử đi học quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên, không có giao chỉ tiêu đi học trung cấp nên số cán bộ được quy hoạch đa số chưa được cử đi học.

Vì lý do đó, trong số 19 người, hiện mới có 1 người đã tốt nghiệp cao cấp; 1 người đã chuyển công tác; 3 người đang học cao cấp; 3 người đã đăng ký đi học cao cấp; 1 người đang đăng ký đi học trung cấp ở huyện và 10 người còn lại đang học trung cấp.

Ông Lê Như Tuấn, nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa, có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/6. Trước khi về hưu, ông Tuấn đã ký quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp phòng và lãnh đạo chi cục thuộc Sở, điều động cán bộ không đúng với quy định của Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau khi báo chí đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản hỏa tốc giao Sở Nội vụ kiểm tra, làm rõ việc bổ nhiệm nêu trên. Kết quả xác minh cho thấy 4 trường hợp bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN&PTNT là sai, không đúng quy định. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sau đó yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc đề xuất, tham mưu, quyết định bổ nhiệm nhân sự. Lãnh đạo Sở phải thu hồi, bãi bỏ các quyết định bổ nhiệm.

Thanh Hóa bãi bỏ các quyết định bổ nhiệm sai của giám đốc trước về hưu

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo Sở NN&PTNT thu hồi, bãi bỏ hàng loạt quyết định bổ nhiệm cán bộ sai quy định do nguyên Giám đốc Sở ký trước khi về hưu.

Giám đốc sở bổ nhiệm hàng loạt cán bộ sai quy định trước khi về hưu

Chủ tịch UBND Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa có chỉ đạo làm rõ thông tin cựu Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh này bổ nhiệm nhiều cán bộ sai quy định trước khi về hưu.

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự