Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật cảnh cáo

Hơn ba tháng không được tái bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau, ông Huỳnh Quốc Việt đã bị kỷ luật.

Chiều 27/4, ông Hồ Minh Chiến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau, cho biết Tỉnh ủy vừa triển khai quyết định kỷ luật ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Về mặt chính quyền, Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị UBND tỉnh này có hình thức phù hợp.

Nguyen Giam doc So Y te Ca Mau bi ky luat canh cao hinh anh 1
Ông Huỳnh Quốc Việt. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau.

Ông Việt còn 4 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu nhưng hơn ba tháng trước, bác sĩ này không được tái bổ nhiệm vì ông Việt phải chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu cơ quan có kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền tỷ của sinh viên.

Nửa năm trước, Thanh tra tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ cho công an khi phát hiện kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

Nguyen Giam doc So Y te Ca Mau bi ky luat canh cao hinh anh 2
Sở Y tế Cà Mau. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2011, Cà Mau "đặt hàng" Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, với cam kết phục vụ địa phương ít nhất 5 năm sau khi ra trường. Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau được giao thu hộ tiền học phí của sinh viên để nộp về Đại học Y dược Cần Thơ, nhưng họ không nộp mà chiếm dụng để chi xài cá nhân.

Nguyen Giam doc So Y te Ca Mau bi ky luat canh cao hinh anh 3
Sở Y tế Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Điều tra cán bộ sở y tế chiếm dụng tiền tỷ của sinh viên

Sở Y tế Cà Mau thu hộ học phí cho hàng trăm sinh viên nhưng không nộp về trường Đại học Y dược Cần Thơ, khiến sinh viên bị khóa bảng điểm.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự

Mien Bac co the don nang nong som hinh anh

Miền Bắc có thể đón nắng nóng sớm

0

Khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Bộ được dự báo đón nắng nóng sớm, trong khi cơ quan khí tượng cảnh báo miền Nam có nguy cơ xảy ra hạn hán kéo dài.

Nguoi nuoi dieu dung khi ngao chet trang dam hinh anh

Người nuôi điêu đứng khi ngao chết trắng đầm

0

Hàng trăm tấn ngao ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đến kỳ thu hoạch bỗng nhiên chết trắng hàng loạt. Người dân rơi vào cảnh điêu đứng vì mất cả trăm triệu đồng.

Cho Tan Thanh nhung ngay dich Covid-19 hinh anh

Chợ Tân Thanh những ngày dịch Covid-19

0 2

Việc ngừng cấp giấy thông hành, dừng xuất nhập hàng hóa trong ít ngày khiến chợ Tân Thanh nổi tiếng nhộn nhịp trở nên đìu hiu. Nhiều cửa hàng đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.

Nhip song o tam dich Son Loi nhung ngay phong toa hinh anh

Nhịp sống ở tâm dịch Sơn Lôi những ngày phong toả

0 2

“Có tin đồn chúng tôi hoảng loạn khi cách ly. Không đúng, Nhà nước lo cho mình, cử bác sĩ, công an, quân đội xuống chăm sóc. Chẳng có gì chúng tôi phải hoảng sợ”, bà Sáu nói.

Huy nhieu chuyen bay di Han Quoc vi dich Covid-19 hinh anh

Hủy nhiều chuyến bay đi Hàn Quốc vì dịch Covid-19

0 5

Nhiều chuyến bay đến Hàn Quốc phải dừng vì diễn biến của dịch Covid-19. Một số chặng thường dùng máy bay cỡ lớn chuyển qua cỡ nhỏ vì không gom đủ khách.