Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên giám đốc thuộc Sở TNMT Bạc Liêu bị khai trừ Đảng

Ông Ánh được cho là không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phớt lờ chỉ đạo của cấp trên nên bị kỷ luật nặng.

Ngày 18/8, Đảng ủy Dân chính đảng tỉnh Bạc Liêu triển khai quyết định kỷ luật ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường Bạc Liêu) với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Nguyên nhân ông Ánh bị kỷ luật nặng là không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phớt lờ chỉ đạo của cấp trên, thiếu gương mẫu trong lãnh đạo, điều hành. Hiện, ông Ánh đã bị Sở Tài nguyên - Môi trường cho thôi giữ chức Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên - Môi trường, chuyển về Văn phòng Sở chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 3/7, Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam 3 cán bộ từng là thuộc cấp của ông Ánh. Các bị can là Lê Trung Kiên (42 tuổi), Ngô Văn Tá (42 tuổi) và Bùi Mạnh Hòa (41 tuổi) cùng bị điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị bắt, Kiên là Đội trưởng Đội Đo đạc số 1, Tá là Đội trưởng Đội 5 và Hòa lãnh đạo Đội 7.

Theo nhà chức trách, năm 2013, các đội trưởng này thanh toán những công trình nhỏ, lẻ và người lao động được cho đã ký nhận tiền công do đơn vị quyết toán. Tuy nhiên, trên thực tế đến ngày 11/2/2015, gần 596 triệu đồng vẫn chưa đến tay người lao động nên cơ quan chức năng cho rằng những đội trưởng liên quan có dấu hiệu trục lợi, vi phạm pháp luật.

Không chỉ vậy, việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho viên chức và người lao động tại các đội do Kiên, Tá và Hòa lãnh đạo bị tố là chưa kịp thời, nợ kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người lao động.

Bắt 3 đội trưởng đo đạc thuộc Sở TN-MT Bạc Liêu

Trong thời gian giữ chức vụ, 3 đội trưởng của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu bị cho đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người lao động.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đảng Cộng sản Việt Nam Thời sự

'Tim lai ky uc' o Sai Gon hinh anh

'Tìm lại ký ức' ở Sài Gòn

Triển lãm "Tìm lại ký ức" đang được trưng bày tại bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (quận 3) có nhiều hình ảnh, tư liệu quý về giai đoạn cuối của chiến tranh Việt Nam.