Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên hiệu trưởng đặt gói quà chứa 20 triệu ở nhà điều tra viên

Đang bị đình chỉ công tác để cơ quan điều tra làm rõ sai phạm, ông Đức đến nhà điều tra viên để gửi gói quà bên trong có 20 triệu đồng.

Chiều 18/4, Công an huyện Thủ Thừa (Long An) bàn hướng xử lý số tiền 20 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Đức (52 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Thủ Thừa) gửi cho vợ trung tá Nguyễn Chí Nguyên, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra. Công an Thủ Thừa cũng đề xuất Công an tỉnh Long An khen thưởng đột xuất cho trung tá Nguyên.

Tối một tuần trước, ông Đức đến nhà trung tá Nguyên. Lúc đó, vị điều tra viên đang trực ở cơ quan nên ông Đức đưa cho người vợ gói quà. Vợ trung tá Nguyên từ chối nhận nhưng nguyên hiệu trưởng trường cấp 3 đã bỏ lại quà rồi ra về.

Nhận được thông tin từ vợ của trung tá công an, lãnh đạo Công an huyện Thủ Thừa đến kiểm tra gói quà thì phát hiện bên trong có 20 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, ông Đức là người có liên quan đến số tiền quyết toán khống công trình hàng rào trường học (trên 20 triệu đồng). Ông này còn vi phạm trong việc đấu giá nhà ăn, bãi giữ xe...

Một tháng trước, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Thủ Thừa kỷ luật ông Đức với hình thức khai trừ khỏi Đảng. Sở GD&ĐT Long An sau đó đình chỉ công tác hiệu trưởng này trong thời gian 4 tháng để phục vụ điều tra.

Nguyen hieu truong dat goi qua chua 20 trieu o nha dieu tra vien hinh anh 1
Trường THPT Thủ Thừa. Ảnh: Google Maps.

Đưa hối lộ trên 1 tỷ đồng có thể bị phạt tù 12-20 năm

Những người bị khởi tố về tội đưa hối lộ có thể sẽ phải đối mặt với khung phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.
Ái Loan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật