Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên kế toán trường cao đẳng sư phạm tham ô hơn 300 triệu

Trong thời gian làm việc tại trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, ông Phước đã nhiều lần tạm ứng tiền nhưng không có chứng từ thanh toán. Kế toán này đã tham ô hơn 300 triệu đồng.

Ngày 14/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Hữu Phước, nguyên kế toán trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, về tội Tham ô tài sản.

Nguyen ke toan truong cao dang su pham tham o hon 300 trieu hinh anh 1
Nguyên kế toán trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận tham ô của trường hơn 300 triệu đồng. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2017, thủ quỹ của trường cùng với kế toán là ông Nguyễn Hữu Phước nghỉ hưu thì phát hiện ngân quỹ bị thâm hụt hơn 1 tỷ đồng.

Cơ quan công an vào cuộc điều tra phát hiện, ông Phước đã nhiều lần ký tạm ứng tiền của nhà trường nhưng không có các chứng từ thanh toán. Kế toán này đã tham ô của nhà trường số tiền hơn 300 triệu đồng.

Một cán bộ điều tra cho hay vụ việc diễn ra từ năm 1995, các số chứng từ bị thất lạc nên công tác điều tra khó khăn. Công an tỉnh Ninh Thuận tiếp tục điều tra làm rõ số tiền thất thoát còn lại.

Nguyen ke toan truong cao dang su pham tham o hon 300 trieu hinh anh 2
Trường Cao đẳng Sư pham Ninh Thuận bị thâm hụt ngân quỹ hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Google Maps.

Cựu giám đốc bị cáo buộc tham ô tiền tỷ được tại ngoại

Sau khi tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án tham ô tài sản, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh được cơ quan tố tụng tỉnh Lạng Sơn cho tại ngoại.Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật