Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên Khang thăm 'hiệp sĩ của chó mèo'

Người đàn ông Pháp tên Leo đã dành tiền bạc cũng như công sức để chăm sóc cho những chú chó mèo bị chủ đánh đập hoặc bỏ rơi.

Số thứ ba của The Khang Show được phát sóng trên YouTube vào tối 8/4. Nhân vật là ông Leo - một người Pháp sinh sống và làm việc ở Việt Nam 12 năm. Ông đã cưu mang, cứu giúp và chăm sóc 75 con mèo và 9 con chó.

Đó là những con mèo con bị vứt ngoài đường, vứt ở sọt rác vì khái niệm mèo đẻ là không may mắn của nhiều người Việt. Có những con mèo sức khỏe rất yếu, ông phải nuôi riêng trong lồng.

Ông Leo kể chuyện chăm sóc chó, mèo Hiện, ông chăm sóc 9 con chó và 75 con mèo.

Về những chú chó, Leo cho biết ông mua lại từ kẻ trộm chó hoặc là một số con vật nuôi bị chủ ngược đãi. Ông phải cách ly bọn chó và mèo vì sợ chúng cắn nhau. 

Hỏi ông Leo về chuyện làm sao có đủ tài chính để nuôi nhiều động vật như vậy, ông đáp: "Năm đầu rất khó khăn, nhưng nhờ trang web và Facebook, tôi có thể liên lạc với nhiều người, đặc biệt là người Việt. Vài người nói rằng họ không có thời gian nên muốn giúp tôi về tài chính". 

Mỗi ngày, ông Leo làm việc 15 giờ và gần như không có ngày nghỉ. Ông vừa là “thủ lĩnh”, bác sĩ chăm sóc, lại vừa là vú em của chúng. Bên cạnh đó, ông còn viết bài, quản lý trang fanpage.

Việc nuôi nhiều chó mèo cũng khiến ông Leo gặp không ít khó khăn liên quan đến nơi ở. Ông phải chuyển nhà khá nhiều lần, từ quận 5 sang quận 2, rồi quận 9 vì hàng xóm không thích. Thỉnh thoảng, những người ghét ông còn ném đá vào trong nhà. 

"Tôi có kế hoạch mua một miếng đất ở Bình Dương để xây nhà cho chó mèo. Tôi sẽ xây một bức tường rào cao xung quanh. Sẽ có khu riêng cho chó mèo, khu cho tôi và những người tình nguyện viên" - Leo nói về kế hoạch tương lai.

Nguyen Khang tham 'hiep si cua cho meo' hinh anh 1
MC Nguyên Khang thăm nhà ông Leo. Ảnh: N.K

Khi thấy ông có nhiều hình xăm trên tay, Nguyên Khang hỏi "Ông có sợ mọi người sẽ hiểu lầm hay không? Vì người ta thường nghĩ những người có nhiều hình xăm thường không tốt?". 

Leo đáp: "Anh không thể đánh giá quyển sách qua trang bìa của nó. Muốn hiểu về ai, hãy cố nói chuyện với họ, hiểu cách sống của họ. Tôi có nhiều hình xăm vì ở Pháp, tôi là thợ xăm". 

Ông cũng giải thích thêm các hình xăm trên người là những câu chuyện về cuộc sống của ông, về con vật ông yêu thương và những gì ông yêu thích trong cuộc sống.

MC Nguyên Khang chia sẻ, thông qua The Khang Show số thứ 3, ông Leo muốn gửi gắm thông điệp “Chó mèo là bạn, không phải là thức ăn”, để kêu gọi mọi người hãy yêu thương những "người bạn" đáng yêu của chúng ta trong cuộc sống.

Hà Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí