Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên Lê về Việt Nam chơi 'Dạ cổ hoài lang'

Đêm diễn vào tối 8/12 tới đây tại TP HCM sẽ là lần đầu tiên nghệ sĩ Nguyên Lê chơi tác phẩm cải lương kinh điển của soạn giả Cao Văn Lầu theo phong cách jazz.

Sau cuộc hợp tác đầu tiên với dự án Nguồn cội năm 2012 tại Hà Nội, nghệ sĩ Nguyên Lê sẽ tái ngộ nhạc sĩ Quốc Trung trong sự kiện Dòng thời gian. 

Theo nhà tổ chức, Dòng thời gian được thực hiện với mục tiêu xây dựng một chương trình nghệ thuật đặc sắc, vừa mang yếu tố truyền thống vừa mang yếu tố đương đại. Chương trình được chia làm 3 phần: Di sản – Thăng hoa – Nguồn cội.

Nguyen Le ve Viet Nam choi 'Da co hoai lang' hinh anh 1
Nghệ sĩ Nguyên Lê và nhạc sĩ Quốc Trung sẽ hội ngộ trong đêm nhạc tại TP HCM.

Nghệ sĩ Nguyên Lê và ban nhạc gồm những nhạc công quốc tế tài năng của ông sẽ là tâm điểm của chủ đề "Nguồn cội". Nguyên Lê sẽ trình diễn các bản dân ca 3 miền quen thuộc được hoà âm theo phong cách jazz rock đã làm nên tên tuổi ông trên khắp thế giới. 

Vẫn mang hồn cốt Việt của những bản dân ca Ngồi tựa song đào, Lý mười thương, Cây trúc xinh... song phần hoà âm mới mẻ của Nguyên Lê và Quốc Trung sẽ khoác lên các tác phẩm ấy một hơi thở đương đại, cởi mở và dễ cảm nhận hơn, kể cả với người nước ngoài chưa từng biết đến dân ca Việt. Đến với khán giả phương Nam, bản Dạ cổ hoài lang của soạn giả Cao Văn Lầu sẽ được cất lên với tiếng đàn guitar có một không hai của Nguyên Lê. 

Nguyen Le ve Viet Nam choi 'Da co hoai lang' hinh anh 2
Nguyên Thảo sẽ giới thiệu ca khúc mới trong chương trình Dòng thời gian.

Bên cạnh sự hiện diện của Nguyên Lê và ban nhạc, đạo diễn chương trình Quốc Trung cũng đã "chọn mặt gửi vàng" 2 danh ca Bảo Yến và Thanh Lam cùng 3 nữ ca sĩ trẻ tài năng Nguyên Thảo, Phạm Thu Hà, Phương Linh.

Trong đêm nhạc Dòng thời gian lần này, công chúng sẽ một lần nữa được nghe Bảo Yến hát Sầu lẻ bóng (Anh Bằng) và Huế tình yêu của tôi (Trương Tuyết Mai), được nghe Thanh Lam dịu dàng với Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý)...

Ngoài ra, không hẹn mà gặp, cả 2 nữ ca sĩ Nguyên Thảo và Phương Linh sẽ giới thiệu single mới của mình tại chương trình này. Đó là I reach for you, ca khúc do nhạc sĩ người Anh Clive Lukover viết riêng cho Nguyên Thảo và The Moment của Phương Linh do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác.
Hiếu Vân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc

Nghi van Britney Spears bi kiem soat boi chinh cha ruot hinh anh

Nghi vấn Britney Spears bị kiểm soát bởi chính cha ruột

0

Britney Spears đang bị đưa đi điều trị rối loạn cảm xúc do vấn đề gia đình. Nhưng người hâm mộ của nữ ca sĩ tin rằng cô đang bị chính cha ruột và ê-kíp ép đến bệnh viện tâm thần.