Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên liệu bí mật cho món trứng rán bạn không ngờ tới

Làm trứng rán tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu biết tới nguyên liệu "bí mật" này, món ăn của bạn sẽ hoàn hảo.

Dù là trứng lòng đào hay chín hẳn, món trứng rán chỉ cần những nguyên liệu như bơ/dầu ăn, muối và hạt tiêu, bởi cách chế biến vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu mới cho món trứng có thể khiến bạn ngạc nhiên là vài giọt nước tương. Bằng cách cho nước tương vào hỗn hợp trứng, đánh lên trước khi chiên, vị mặn sẽ được phân tán đồng đều và không bị đọng lại trong món ăn như muối. Những người muốn món trứng không có gluten có thể dùng nước tương để thay thế.

Nguyen lieu bi mat cho mon trung ran ban khong ngo toi hinh anh 1
Món trứng rán đơn giản, nhưng nếu áp dụng một số mẹo món ăn sẽ hoàn hảo hơn. Ảnh: Getty Images.

Ý tưởng này được phát hiện ra khi Shirley Chung - á quân chương trình Top Chef Season 14 - nấu bữa sáng. Ngoài nước tương, Chung gia giảm món trứng bằng rượu mirin và dầu vừng.

Blogger kiêm tác giả sách nấu ăn Joy Wilson cũng từng dùng mẹo này để muối không thành cặn dưới đáy. Cô hoàn thành món trứng bằng một lát bơ và nước cốt chanh.

Chè trà trứng gà giải nhiệt ngày nắng tháng 4

Sự kết hợp của trà lài, thảo mộc (tác dụng thanh nhiệt) và trứng gà - loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mang đến cho bạn món chè trà trứng gà thanh mát trong ngày nắng nóng.

Ánh Ngọc

Theo Travel and Leisure

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

01:32 Bao tang kem danh cho hoi nghien mau hong o My hinh anh

Bảo tàng kem dành cho hội nghiện màu hồng ở Mỹ

0 23

Nếu là một tín đồ màu hồng, bạn nhất định phải ghé thăm bảo tàng kem ở San Francisco (Mỹ). Trước những mô hình khổng lồ, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một bức ảnh nghìn like.

00:57 Mon chanh vang sieu to, an ca qua khong so chua hinh anh

Món chanh vàng siêu to, ăn cả quả không sợ chua

0 23

Một quán cà phê ở New York (Mỹ) đã sáng tạo ra món tráng miệng độc đáo. Họ làm những quả chanh giả có hình dạng y như thật với phần nhân bên trong là hỗn hợp mứt thơm ngon.