M

Nguyên mẫu Phồng Tôm: Cuộc sống đảo lộn vì bị chế ảnh

Hơn 3 năm bị chế ảnh, Phạm Minh Phú đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và hệ lụy từ phong trào này gây ra cho cuộc sống của mình.

Những ngày qua dân mạng đang xôn xao bởi bức tâm thư của Phạm Minh Phú, nguyên mẫu của Phồng Tôm ngoài đời thực. Trong tâm thư, Phú giãi bày muốn gặp gỡ dân mạng để cùng tháo gỡ những hệ lụy từ việc bị chế ảnh quá nhiều. Đồng thời, Phú cũng muốn mọi người hiểu rõ hơn hoàn cảnh của mình hiện nay và dừng việc chế ảnh lại.

Nguyen mau Phong Tom: Cuoc song dao lon vi bi che anh hinh anh 1
Bức ảnh mà Phồng Tôm đăng tải đã trở thành chủ đề chế của dân mạng.

- Phú chính thức biết việc mình bị chế ảnh trên mạng từ thời điểm nào?

- Mình biết việc mình bị chế ảnh từ khoảng 2 năm rưỡi đến 3 năm trước. Khi vừa ra tù là mình đã biết sự việc này rồi.

- Bạn có thể chia sẻ một chút về việc cuộc sống đã bị ảnh hưởng như thế nào khi bị chế ảnh nhiều như vậy?

- Phải nói là cuộc sống của mình hiện nay bị ảnh rất nhiều, ra đường bị nhiều người soi mói. Một số người nói rằng việc chế ảnh cho vui thôi, ban đầu mình cũng nghĩ như thế. Nhưng càng về sau sự việc càng biến tướng, không hẳn như là mình nghĩ nữa, nó lệch lạc đi nhiều quá. Có nhiều sự việc mà mình không thể kiểm soát được.

- Gia đình và người thân phản ứng thế nào về việc này?

- Gia đình và người thân hầu như đều không biết mình bị chế ảnh tràn làn trên mạng nhiều như hiện nay.

Nguyen mau Phong Tom: Cuoc song dao lon vi bi che anh hinh anh 2
Phú khá cởi mở và thân thiện tiếp chuyện cùng những người quan tâm đến mình.

- Hiện nay cuộc sống của Phú như thế nào?

- Bấp bênh lắm. Mình mới về Hà Nội từ hôm qua. Trước đó, mình có mở cửa hàng điện thoại ở Thái Nguyên nhưng công việc kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn do việc bị chế ảnh trên mạng quá nhiều. Ở Thái Nguyên, mình cũng gặp rất nhiều phiền toái khi ra đường.

- Từ khi bị chế ảnh trên internet, đã có lần nào Phú tiếp xúc với cư dân mạng hay có cuộc trò chuyện cởi mở để hiểu nhau nhiều hơn chưa?

- Có, mình vẫn gặp gỡ khá nhiều người. Nếu ai mà muốn làm bạn hoặc đến nói chuyện thì mình vẫn sẵn sàng tiếp thôi, không có vấn đề gì cả. Nhiều người cứ truyền tai nhau hoặc trên mạng các bạn vẫn hay nói với nhau rằng khi đến gặp thì mình sẽ nổi khùng lên hay đánh đấm này kia, giống câu nói các bạn vẫn hay chế về mình là đấm phát chết luôn. Nhưng trên thực tế hoàn toàn không có việc đó.

 

Nguyen mau Phong Tom: Cuoc song dao lon vi bi che anh hinh anh 3
Do lo sợ ảnh của mình sẽ tiếp tục bị đem ra chế, Phú từ chối cho chúng tôi chụp ảnh. Đây là chiếc chứng minh thư của Phú đem ra cho chúng tôi xem (đã được dùng tay che đi số nhà).

- Phú muốn nhắn nhủ điều gì đến cư dân mạng đã lợi dụng hình ảnh của mình?

- Cuộc sống ai cũng có sai lầm. Với mình thì dù sao sai lầm cũng đã là quá khứ. Tuy vậy mọi người chế ảnh đã làm cho hiện tại và tương lai của mình không còn ổn định. Nếu mình mà không phải là một con người vững trước những ảnh hưởng của việc chế ảnh này, thì lại sẽ tiếp tục sai lầm. Lúc đấy chính mọi người lại là tác động đẩy mình vào bước đường cùng. Hiện tại thì mình chỉ mong rằng mọi người sẽ không tiếp tục chế ảnh mình nữa là được.

- Trong tương lai gần, Phú dự định ổn định lại cuộc sống của mình như thế nào?

- Mình sẽ ở Hà Nội luôn. Trước đây mình có bán nước ở đây rồi, nhưng do bị chế ảnh, nhiều người tìm đến cửa hàng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống nên mình đã phải vào Nam sinh sống. Tuy vậy vào Nam mình vẫn không tránh khỏi sự phiền phức nên mình đành chuyển về Thái Nguyên mở cửa hàng điện thoại. Cứ tưởng là không ở Hà Nội nữa thì không sao nhưng về Thái Nguyên vẫn không ổn. Hiện tại mình đã thanh lý cửa hàng ở Thái Nguyên và về Hà Nội.

Hiện tại mình vẫn chưa thể biết được là mình sẽ làm gì và như thế nào trong tương lai sắp tới. Mình vẫn chưa có bất cứ dự định gì. Như mình bây giờ đi xin việc cũng rất khó vì có quá nhiều người dèm pha, xuất phát từ những hình ảnh mà mình bị chế. Nhưng thật may bên mình lúc nào cũng có gia đình ủng hộ.

Theo Đất Việt

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ