M

Nguyên nhân 4 thanh niên bị hàng trăm người dân vây đánh

Cảnh sát nhận định 4 thanh niên bị đánh không phải trộm cắp mà đang đi đòi lại điện thoại mất trước đó.

Liên quan đến vụ hàng trăm người dân vây đánh 4 thanh niên bị nghi đi ăn trộm ở xã Nghi Xá, đại tá Nguyễn Tất Thắng - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) khẳng định sự việc do người dân hiểu nhầm.

Theo lời kể, tối 20/10, Phạm Công Minh (27 tuổi, ở xã Nghi Trung) có đi dự sinh nhật người quen và mất chiếc iPhone. Hai ngày sau, anh ta phát hiện một cô gái trong xóm đang sử dụng "trái táo khuyết" của mình.

Cô này khẳng định được một thanh niên tên Vương ở xã Nghi Xá tặng. Còn như Vương nói, anh ta tự mua để tặng bạn.

Công an khám nghiệm hiện trường sáng nay. Ảnh: CTV.
Công an khám nghiệm hiện trường sáng nay. Ảnh: CTV.

Khẳng định đây chính là điện thoại của mình bị mất, Minh rủ thêm Nguyễn Văn Ngọc, Lê Văn An, Phạm Công Ngọc, Đăng Văn Tân (cùng trú tại địa phương) đến điểm hẹn gặp Vương để làm rõ nguồn gốc chiếc máy.

Sau cuộc xô xát, Vương bỏ chạy vào nhà một người dân gần đó để trốn rồi hô trộm.

Nghe tiếng hô kèm theo tiếng kẻng báo động, cả trăm người dân mang theo gậy gộc, dao chạy ra đường vây bắt nhóm thanh niên. Trong lúc 4 người đi cùng bị dân vây ráp, chém trọng thương, Đặng Văn Tân kịp thoát thân. Hai xe máy của nạn nhân còn lại ở hiện trường bị đốt rụi.

Nhận tin, đại tá Thắng cùng hơn 10 cán bộ khác ra sức thuyết phục người dân cho các nạn nhân đi cấp cứu. Ngọc là người nặng nhất trong số này.

Hai chiếc xe máy bị đốt đem treo ở bãi rác đầu xóm. Ảnh: Phạm Hòa.
Hai chiếc xe máy bị đốt đem treo ở bãi rác đầu xóm. Ảnh: Phạm Hòa.

Có mặt ở hiện trường, bà Nguyễn Thị Hường (54 tuổi, một trong những người hô có trộm) kể, tối hôm 22/10, khi đang ngồi trong nhà nghe có tiếng động bên ngoài nên bà ra xem. Lúc này, một thanh niên chạy từ nhà bà Lê Thị Son (hàng xóm) sang.

Thấy vậy, 2 người phụ nữ cùng nhau hô hoán có trộm. Ngay sau đó, bà Hường thấy một thanh niên khác dùng một vật giống súng ngắn đe dọa, yêu cầu im lặng.

"Lúc đó tôi sợ hãi vô cùng. Vừa cầu cứu hàng xóm, xin anh ta đừng bắn, tôi đã lùi dần ra ngoài cổng. Cũng may sau đó anh ta bỏ chạy và bị người dân truy đuổi", giọng bà Hường run run khi kể.

Còn bà Son nói, khi ra cửa, bà thấy một thanh niên đang cầm điện thoại điện cho ai đó. Tưởng trộm, bà cũng tri hô.

Ông Hoàng Duy Dương - Trưởng công an xã Nghi Xá cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc lấy lời khai của người dân để điều tra.

Hàng trăm người vây đánh nhóm thanh niên nghi trộm

Nghe tiếng truy hô của chủ nhà, hàng trăm người dân lao ra đường vây đánh 4 nghi phạm trọng thương, đốt 2 xe máy của họ.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật