Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên nhân của căn bệnh giết người trong 24h

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) căn bệnh lạ khiến ít nhất 18 người tử vong ở Nigeria có thể là do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Theo Business Insider, những trường hợp tử vong đầu tiên xảy ra tại thị trấn Ode-Irele, tiểu bang Tây Nam Ondo, Nigeria. Các nạn nhân đều bị đau đầu, sút cân, mờ mắt, mất ý thức và tử vong trong vòng 24h sau khi ngã bệnh. 

Gregory Hartl, phát ngôn viên của WHO, cho biết: “Giả thuyết hiện nay về nguyên nhân của vụ việc là ngộ độc thuốc diệt cỏ. Các kết quả xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với việc nhiễm khuẩn và virus”.

Nguyen nhan cua can benh giet nguoi trong 24h hinh anh 1 Căn bệnh lạ ở Nigeria khiến 18 người tử vong trong vòng 24h. Ảnh: AFP.
Căn bệnh lạ ở Nigeria khiến 18 người tử vong trong vòng 24h. Ảnh: AFP.

Kayode Akinmade, phát ngôn viên địa phương, gọi đây là “căn bệnh bí hiểm” và lo ngại một dịch bệnh truyền nhiễm mới.

Còn Dayo Adeyanju, Ủy viên Y tế của bang Ondo, cho biết đã có 23 người bị nhiễm phải căn bệnh lạ này. 

Để tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc, một nhóm các cơ quan y tế, viện trợ, chuyên gia từ chính phủ cũng như các nhà dịch tễ học WHO đã có mặt tại Ode-Irele để theo dõi và điều tra những trường hợp tử vong. Các mẫu máu, não - tủy đã được xét nghiệm tại Bệnh viện Đại học Lagos.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Can benh phu nu cang 'yeu' nhieu cang de mac hinh anh

Căn bệnh phụ nữ càng 'yêu' nhiều càng dễ mắc

0 3

Khi quan hệ, tinh dịch đi vào, làm độ pH trong âm đạo tăng lên. Từ đó, các vi khuẩn có lợi kém đi, các vi khuẩn có hại lại phát triển mạnh lên và gây viêm.