Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên nhân khiến nữ giới dễ mắc bệnh trĩ

Phụ nữ thường phải trải qua những thời kỳ như thai nghén, sinh đẻ, kinh nguyệt hàng tháng... đây là những thời điểm có khả năng mắc bệnh trĩ rất cao.

Sau khi ở cữ, vùng bụng của phụ nữ có thể bị nén nhiều kèm theo tử cung dần to ra, khiến tĩnh mạch bụng dưới bị dồn cũng ngày càng tăng. Đặc biệt, vị trí của thai không bình thường áp lực càng rõ rệt, ảnh hưởng trực tiếp đến đoạn dưới trực tràng, tĩnh mạch luân chuyển vùng hậu môn, làm tĩnh mạch trĩ bị sung huyết lan rộng ra. Thêm vào đó, khi phụ nữ sinh con phải dùng sức nhiều để rặn, càng làm trở ngại của lưu tĩnh mạnh trĩ, từ đó sinh ra trĩ.

Trong thời gian thai nghén các hooc môn tăng cao, gây ra tích nước trong cơ thể, ống dẫn máu mở rộng, đây cũng là một nhân tố gây ra trĩ.

Mặt khác, thời kỳ mang thai thường ít hoạt động, dạ dày ruột hoạt động chậm, dẫn đến phân khô cứng, đại tiện khó khăn. Khi đại tiện phân khô cọ sát với màng trĩ gây ra chảy máu, thậm chí làm cho bũi trí vốn có lòi ra ngoài không thể thu lại được gây ra viêm, mọng nước hoặc hoại tử, dẫn đến đau nhiều.

Ngoài ra, khi đại tiện khó khăn, vùng bụng bị tăng sức nén, đặc biệt là khi sinh con quá lâu thường có thể làm cho tĩnh mạch trĩ trực tràng hậu môn bị giãn quá mức mà tạo thành bũi trĩ.

Nguyen nhan khien nu gioi de mac benh tri hinh anh 1 Trong thời gian thai nghén các hooc môn tăng cao, gây ra tích nước trong cơ thể, ống dẫn máu mở rộng, đây cũng là 1 nhân tố gây ra trĩ.
Trong thời gian thai nghén các hooc môn tăng cao, gây ra tích nước trong cơ thể, ống dẫn máu mở rộng, đây cũng là một trong những nhân tố gây ra trĩ.

Một học giả người pháp tên là Saint pierre phát hiện ra hooc môn trong trĩ nội của nữ giới thời kỳ thai nghén và kinh nguyệt, hooc môn này càng tăng cao khiến cho tĩnh mạch giãn ra, ống động mạch trở nên lân khô, lượng máu chảy nhiều dẫn đến bị trĩ.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường mất máu dẫn đến đại tiện khô cứng, đi đại tiện dùng nhiều sức gây ra nứt hậu môn và trĩ. Một số phụ nữ sau khi sinh thích ăn uống tầm bổ mà những thức ăn này thường có tính chất nóng, hơn nữa sau khi sinh mất nhiều máu dễ dẫn đến táo bón. Đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bị bệnh trĩ. Trong thời kỳ sinh sản, do phần bụng dưới bị giãn, ít hoạt động, từ đó tăng gánh nặng cho hậu môn trực tràng gây ra trĩ.

Ngoài ra, trong xã hội hiện đại, nữ giới thường làm các công việc phải ngồi nhiều, đứng nhiều áp lực công việc lớn, tinh thần căng thẳng, tâm lý hay suy nghĩ, dễ bỏ qua việc đại tiện, có khi không thể nhịn đại tiện, dẫn đến việc hình thành thói quen bị táo bón, là một nhân tố không thể xem nhẹ trong việc mắc bệnh trĩ.

Nguyen nhan khien nu gioi de mac benh tri hinh anh 2

 

Thuốc tiêu trĩ Safinar kết hợp các dược liệu như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm, địa du với các dược tính thanh nhiệt, giải độc, giúp nhuận tràng, gia tăng tính đàn hồi của mạch máu, làm bền thành mạch, kháng viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm đau, giúp tiêu dần búi trĩ. Chuyên điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đi ngoài ra máu.

Thuốc sản xuất bởi Công ty Dược Trung ương Mediplantex, theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

ĐT:043.990.6195 - 3668 6226.

Website: tribenhtri.vn.​

 

 

Nguồn: Safinar

Bạn có thể quan tâm