M

Nguyên nhân trực thăng quân sự rơi làm 4 chiến sĩ hy sinh

Đại diện Sư đoàn Không quân 370 cho biết, dù phi công đã xử lý nhưng không thành công do chiếc UH-1 bị "hỏng hóc nặng" khi vừa cất cánh trong chuyến bay huấn luyện sáng 28/1.

Trao đổi với báo chí ngay tại hiện trường, đại tá Lê Văn Hạnh - Chính ủy Sư đoàn Không quân 370 cho biết, máy bay UH-1 đang tổ chức bay huấn luyện đào tạo phi công. 

"Trong quá trình bay đã xảy ra hỏng hóc nặng, phi công đã xử lý nhưng không thành công. Vì thế các anh đã hy sinh", đại tá Hạnh cho hay.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, các đơn vị cứu hộ cứu nạn thuộc TP HCM và huyện Bình Chánh có mặt tại hiện trường để cứu hộ, cứu nạn.

Các chiến sĩ hy sinh đều thuộc trung đoàn 917, sư đoàn không quân 370, quân chủng Phòng không không quân. Cơ quan chức năng đã đưa thi thể của 4 phi công về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, trên đường Phạm Ngũ Lão, TP HCM. 

7h23 sáng 28/1, máy bay UH-1 gồm 4 phi công cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất làm nhiệm vụ huấn luyện. Sau đó mất liên lạc với mặt đất vào lúc 7h30.

Tới 11h cùng ngày, trung tướng Võ Văn Tuấn xác nhận, máy bay đã rơi xuống ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Danh tính các sĩ quan, chiến sĩ hy sinh trong vụ rơi trực thăng:

1. Thượng tá Trần Văn Đức, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 917

2. Lê Hồng Quân, Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường trên không

3. Nguyễn Việt Cường, Trung úy, phi công đang đào tạo lái chính

4. Đỗ Văn Chính, Thượng tá quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên cơ giới trên không.

Trực thăng rơi ở TP HCM, 4 chiến sĩ hy sinh

Bốn chiến sĩ đã hy sinh trong vụ rơi trực thăng sáng 28/1, chỉ ít phút sau khi tổ phi công cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Trương Khởi - Khánh An

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh