Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Hàng trăm bạn trẻ dự ra mắt tập thơ mới của Phong Việt

Buổi ra mắt tập thơ "Về đâu những vết thương" thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia, thể hiện sức hút thơ Phong Việt chưa hề nguội.

Chiều 17/12, nhà thơ Phong Việt giới thiệu tập thơ mới - Về đâu những vết thương tại đường sách TP.HCM, quận 1. 

Cũng như các buổi ra mắt sách trước đây, nhà thơ không cần đến MC mà chính anh đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình. Trong buổi giao lưu, Nguyễn Phong Việt dẫn dắt bạn đọc theo câu chuyện của mình, từ những cảm xúc của ngày đầu đến khi hoàn thành tập thơ.

Hang tram ban tre du ra mat tap tho moi cua Phong Viet hinh anh 1
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Ảnh: Tùng Tin.

Nguyễn Phong Việt chia sẻ: “Để có thể thực hiện lời hứa mỗi năm ra mắt một cuốn thơ, tôi gặp không ít áp lực. Bởi vì việc sáng tác chỉ là một trong những công việc mà tôi đang làm. Hơn nữa, tôi không phải là người viết chuyên nghiệp để có thể mỗi ngày lại ngồi vào bàn viết, viết liên tục.

Nhưng trên tất cả, đó là niềm vui lớn của tôi, nhất là khi thấy bạn đọc chờ đợi và lựa chọn cuốn thơ của mình làm quà tặng cho bản thân hay những người thân yêu vào dịp Giáng sinh hàng năm. Chỉ với ý nghĩa ấy thôi thì chuyện áp lực hay đôi khi là những mệt mỏi trên trang viết chỉ còn là chuyện vặt vãnh"…

Về đâu những vết thương là tập thơ thứ 5 của Nguyễn Phong Việt. So với các tập thơ trước, phong cách viết của anh không thay đổi nhưng theo tác giả từng câu chuyện, cảm xúc trong tập thơ mới là những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ hoặc chưa bao giờ anh có cơ hội chạm vào. 

Hang tram ban tre du ra mat tap tho moi cua Phong Viet hinh anh 2
Buổi ra mắt thu hút 200 bạn đọc tham gia. Ảnh: Tùng Tin.

Theo Nguyễn Phong Việt, 60 bài thơ trong tập Về đâu những vết thương là 60 câu chuyện không chỉ của anh mà của rất nhiều người. Ví dụ, bài thơ Rồi một chiều nào đó chúng ta ra biển, anh viết tặng cho một người bạn tên Hùng Cường với ý nghĩa khi con người chết đi mới được tự do như con sóng biển.

Vào dịp này, tập thơ Đi qua thương nhớ của Phong Việt cũng được tái bản với phiên bản đặc biệt. Ấn phẩm này được thực hiện theo phiên bản bìa cứng, có hiệu ứng UV bóng làm nổi. Đi kèm tập thơ còn có CD tập hợp các bài hát được phổ thơ của Nguyễn Phong Việt như Đi qua thương nhớ, Sợ, Cho một lần được vui

Nhà thơ best-seller Việt Nam ra tác phẩm mới

Đúng hẹn mùa Giáng sinh cuối năm, Nguyễn Phong Việt lại ra mắt độc giả tập thơ mới mang tựa đề "Về đâu những vết thương".

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Tinh cho con gai hinh anh

Tình cho con gái

0

Em gái nhỏ chạm môi mùa thương nhớ. Trái tim hồng mơ nắng ấm bay đi….

Doi rieng nu tuong dau tien cua QDND Viet Nam hinh anh

Đời riêng nữ tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam

0 192 8

Bà đã sống trọn vẹn với non sông đất nước, nhưng đời riêng, hạnh phúc làm vợ, làm mẹ của bà lại không trọn vẹn, khi phải chịu nhiều hy sinh, mất mát.

Bi mat giup loai nguoi thong tri the gioi hinh anh

Bí mật giúp loài người thống trị thế giới

0 30

"Não bộ kể gì về bạn?" của tác giả David Eagleman là khởi đầu tốt cho những ai muốn hiểu hơn về cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người và bản thân chính chúng ta.