Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên tắc ‘chơi’ mascara sắc màu

Kiểu trang điểm với má hồng và mascara màu sắc của những năm thập niên 80 bắt đầu trở lại và tiếp tục làm mê hoặc chị em phụ nữ. Tuy nhiên mascara màu không phải dễ sử dụng như mascara thường.

Nguyên tắc ‘chơi’ mascara sắc màu

Kiểu trang điểm với má hồng và mascara màu sắc của những năm thập niên 80 bắt đầu trở lại và tiếp tục làm mê hoặc chị em phụ nữ. Tuy nhiên mascara màu không phải dễ sử dụng như mascara thường.

>> Hướng dẫn chải mascara đúng cách
>> Clip trang điểm lông mi đậm không cần mascara 
>> Mẹo chải mascara để không bị vón cục

Nguyen tac ‘choi’ mascara sac mau hinh anh 1

Chọn màu mascara phù hợp với màu mắt và màu trang điểm

Về nguyên tắc, cần dựa vào các yếu tố màu sắc của làn da,đôi mắt, màu trang điểm của mắt, môi và má để chọn lựa màu mascara phù hợp. Ngoài ra, màu sắc của trang phục và mái tóc cũng là hai yếu tố góp phần quyết định đến màu mascara mà bạn sẽ sử dụng. Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn có thể tạo cho mình nhiều phong cách khác nhau khi sử dụng mascara màu.

Những người có màu mắt nâu hoặc lục nhạt nên dùng mascara màu xanh hoặc màu tím.

Nguyen tac ‘choi’ mascara sac mau hinh anh 2

Mascara màu xanh da trời phù hợp với những người có đôi mắt màu xanh da trời. Không nên kết hợp mascara màu này cùng phấn mắt màu tối vì hai gam màu này sẽ khiến đôi mắt trông có vẻ mệt mỏi và làm khuôn mặt cũng bị tối đi.

Để có được kiểu trang điểm tinh tế, sang trọng, chỉ cần kẻ viền mí mắt và để bầu mắt mộc. Thêm một chút phấn má màu hồng nhẹ để tạo ra độ tương phản vừa phải, giúp cho gương mặt tươi sáng một cách tự nhiên.

Nếu sử dụng mascara xanh biển vào buổi tối, bạn có thể phủ một lớp nhũ ánh trang kim mỏng lên bầu mắt để tăng độ bắt sáng, nên kết hợp mascara xanh biển với son bóng màu đỏ đậm và má màu hồng táo. Đây sẽ là kiểu trang điểm nổi bật trong mùa hè.

Mascara màu xanh lá cây hợp với những bạn gái có đôi mắt màu nâu, màu hạt dẻ hay màu xanh lá cây vì nó sẽ giúp cho đôi mắt sinh động hơn. Khi chọn mascara màu xanh lá cây nên kết hợp cùng phấn mắt màu nude hay vàng đồng nhạt. Son môi nên sử dụng màu son cam và son bóng.

Nguyen tac ‘choi’ mascara sac mau hinh anh 3

Mascara tím giúp toát lên vẻ nhu mì của chị em phụ nữ vì thế sẽ làm đôi mắt trở nên nổi bật hơn. Mascara tím có thể kết hợp cùng kiểu trang điểm mắt khói xám và son môi hồng nhạt.

Chọn loại mascara chất lượng tốt

Chọn những loại mascara có chất lượng tốt cũng sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên hấp dẫn hơn, mascara không bị vón cục và mi cũng cong và dài hơn.

Diện mascara màu như thế nào?

Kết hợp mascara màu với kẻ mắt màu sẽ giúp bạn trở nên cực kì nổi bật đấy. Lưu ý không nên chọn hai màu cùng tone màu với nhau mà nên chọn hai màu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự hòa hợp.

 Theo Tiền Phong

 Theo Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm