Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyễn Thu Phương tái xuất với 'Khỏa thân trắng'

11 truyện ngắn đa sắc màu, đánh dấu sự trở lại với văn chương sau gần 10 năm rong ruổi của nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thu Phương.

Nhà xuất bản Hội nhà văn và Công ty văn hóa Phương Nam vừa phát hành tập truyện ngắn Khỏa thân trắng của nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thu Phương. Đây là tập truyện ngắn đánh dấu ngày trở lại đầy ấn tượng và nhiều màu sắc của Nguyễn Thu Phương.

Sách gồm 11 truyện ngắn được trình bày trang nhã bằng các nét vẽ tay, theo phong cách một họa phẩm tô màu.

Nguyen Thu Phuong tai xuat voi 'Khoa than trang' hinh anh 1
Bìa tập truyện Khỏa thân trắng.

Nhà văn Nguyễn Thu Phương cho biết, dù bâng quơ lật sách, hay chủ tâm đọc truyện, bạn đọc dễ dàng nhận thấy mỗi truyện ngắn mang những sắc màu riêng. Màu sắc định danh từ tên truyện như San hô đỏ, Xe đỏ, Phiêu linh trắng, Khỏa thân trắng, Nắng trên đồi xanh… Tất cả những gam màu đó đều đến từ cuộc sống đầy những chuyến đi của tác giả ở khắp nơi trên thế giới và khắp các vùng miền tại Việt Nam.

11 truyện ngắn là 11 câu chuyện tình ngọt ngào, éo le, lãng mạn… rất điện ảnh với bối cảnh ở khắp nơi trên rừng, dưới biển của đất Việt Nam.

Hơn 20 năm nay, Nguyễn Thu Phương là cái tên quen thuộc của sân khấu Sài Gòn. Ngoài công việc của một đạo diễn sân khấu, nhà văn, chị còn là người viết kịch bản phim truyền hình, viết báo, tổ chức sản xuất phim tài liệu…

Đến nay, nhà văn Nguyễn Thu Phương đã xuất bản được 14 tác phẩm và chị hiện là hội viên Hội Nhà văn TP HCM.

Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Hoc cach de tai nang trong minh co the 'bung no' hinh anh

Học cách để tài năng trong mình có thể 'bùng nổ'

0 5

Đa số chúng ta đều bỏ phí tài năng vì để nó ngủ quên ở đâu đó mà chưa một lần đánh thức, để rồi cứ tự nhủ “mình không có tài năng” và ghen tị với những người có tài khác.