Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyên thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau bị bắt

Sau một năm bị đình chỉ công tác vì chiếm dụng tiền của sinh viên, hai cựu cán bộ Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã vướng lao lý.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam Đỗ Thành Chương (nguyên kế toán) và Phan Ngọc Trâm (nguyên thủ quỹ Sở Y tế tỉnh Cà Mau) về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Theo nhà chức trách, Trường Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo 250 sinh viên cho tỉnh Cà Mau nhằm giải quyết khó khăn nhân sự trong lĩnh vực y tế. Bà Trâm và ông Chương thu hộ tiền học phí của các sinh viên nhưng họ chỉ chuyển một phần học phí về trường, còn lại khoảng 3 tỷ đồng giữ lại để chiếm dụng.

Năm 2016, vụ việc bị phanh phui khi Đại học Y dược Cần Thơ thông báo cho Sở Y tế Cà Mau về việc nhiều sinh viên còn nợ học phí. Thanh tra Sở Y tế Cà Mau sau đó vào cuộc và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Liên quan vụ việc, ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền. Tháng 10/2017, ông Việt cũng không được tái bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau.

Nguyen thu quy va ke toan So Y te Ca Mau bi bat hinh anh 1
Sở Y tế Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau tiếp tục bị cảnh cáo

Ông Huỳnh Quốc Việt bị kỷ luật và không được tái bổ nhiệm vì có kế toán và thủ quỹ chiếm dụng tiền lên đến hàng tỷ đồng của sinh viên.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật

9X bi bat khi di giao 1 kg ma tuy da hinh anh

9X bị bắt khi đi giao 1 kg ma túy đá

0

Mang bịch ma túy đá nặng 1 kg từ TP.HCM đến Cà Mau để giao cho một người khác, Ngọc bị cảnh sát bắt quả tang.

Thue giang ho 5 trieu de chem doi thu hinh anh

Thuê giang hồ 5 triệu để chém đối thủ

0 3

Phía bị hại cho rằng trong vụ chém chủ vựa thu mua hải sản ở Kiên Giang còn có thêm người khác liên quan nên yêu cầu HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập ông này.