M

Nguyên trưởng phòng tư pháp mang án tù

Câu kết làm ăn phi pháp với giám đốc công ty dịch thuật, nguyên trưởng phòng tư pháp "đút túi" hơn 400 triệu đồng.

Đỗ Công Khanh (33 tuổi, quê Bắc Giang) là Giám đốc công ty dịch thuật PTI. Theo cáo buộc, qua mối quan hệ xã hội, anh ta quen với Dương Văn Hải (57 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện Thường Tín, Hà Nội). 

Tháng 3/2013, Khanh đặt vấn đề hàng chiều anh ta sẽ cho nhân viên chở tài liệu cần dịch thuật, công chứng, mang đến nhà riêng của Hải để ký tên, đóng dấu. 

Nguyen truong phong tu phap mang an tu hinh anh 1
Hải và Khanh tại tòa sáng 2/6. Ảnh: MĐ.

Giám đốc 33 tuổi còn thuê người làm giả dấu “Chứng nhận bản sao đúng với bản chính” và dấu mang tên “Trưởng phòng – Dương Văn Hải”. Hai bên cũng thỏa thuận với chứng thực bản dịch, Khanh trả cho Hải 6.000 đồng/bản, chứng thực bản sao là 1.000 đồng/bản. Toàn bộ số tiền chênh lệnh cả hai “đút túi”.

Rạng sáng 29/7/2014, cảnh sát bắt quả tang xe ôtô do nhân viên của công ty PTI chở tài liệu đến nhà của Hải. 

Nguyên trưởng phòng tư pháp bị cáo buộc chiếm hưởng bất chính số tiền hơn 400 triệu đồng và Khanh là 160 triệu đồng.  Số tiền kiếm được, Hải dùng để trả nợ, mua đất.

Ngày 2/6, xác định hành vi của các bị cáo gây thiệt hại đối với ngân sách nhà nước và ảnh ưởng đến uy tín của UBND huyện Thường Tín, TAND TP Hà Nội xử phạt mỗi bị cáo 2 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đỗ Mến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình