Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nguyệt thực một phần mờ ảo trên bầu trời thế giới

Người dân nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam đã có cơ hội chứng kiến hiện tượng nguyệt thực một phần bắt đầu từ đêm 7/8 đến rạng sáng 8/8.

Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 1
Nguyệt thực một phần tại thành phố ven biển Netanya ở Israel, đêm 7/8. Khi nguyệt thực một phần diễn ra, Mặt Trăng sẽ đi vào vùng bóng tối hoàn toàn của Trái Đất và chuyển sang màu đỏ sẫm, rất tối so với phần còn lại. Nguyệt thực từng bị hiểu nhầm và coi là hiện tượng "gấu ăn trăng". Ảnh: AFP/Getty.
Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 2
Một người đàn ông đứng ngắm nguyệt thực một phần ngày 7/8 tại Frankfurt am Main, phía tây nước Đức. Nguyệt thực một phần trong năm nay có thể được nhìn thấy trọn vẹn từ toàn bộ khu vực châu Á, châu Phi, châu Đại Dương và phần lớn châu Âu. Ảnh: AFP/Getty.
Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 3
Nguyệt thực một phần phía sau cần cẩu của một công trường xây dựng ở Gilching, miền nam nước Đức, ngày 7/8. Hiện tượng này có thể quan sát được bằng mắt thường, không cần tới sự trợ giúp của các dụng cụ thiên văn. Ảnh: AFP/Getty.
Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 4
Nguyệt thực một phần ở Nice, miền Nam nước Pháp tối 7/8. Nguyệt thực một phần chỉ xảy ra khi trăng tròn và đồng thời Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng gần như nằm thẳng hàng, trong đó Trái Đất nằm giữa. Ảnh: AFP/Getty.
Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 5
Nguyệt thực một phần ở thành phố Kuwait, ngày 7/8. Ảnh: AFP/Getty.
Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 6
Nguyệt thực một phần trên công trường xây dựng của Sân vận động Kaliningrad trước kỳ World Cup 2018 ở Nga, ngày 7/8. Ảnh: TASS/Getty.
Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 7
Nguyệt thực trên bầu trời Bad Staffelstein, miền Nam nước Đức, ngày 7/8. Ảnh: AFP/Getty.
Nguyet thuc mot phan mo ao tren bau troi the gioi hinh anh 8
Hiện tượng nguyệt thực kế tiếp được sẽ xảy ra vào ngày 31/1/2018.  Ảnh: AFP/Getty.
Mặt trăng gần trái đất nhất trong gần 70 năm Ngày 14/11 là thời điểm mặt trăng ở gần trái đất nhất kể từ năm 1948 tới nay, tạo nên hiện tượng "siêu trăng", và lần tiếp theo như vậy sẽ diễn ra vào năm 2034.

Hành trình lưu lạc của túi bụi Mặt Trăng giá gần 2 triệu USD

Chiếc túi bụi Mặt Trăng được Neil Amstrong sử dụng trong sứ mệnh Apollo 11 từng bị thất lạc và trải qua một vụ kiện trước khi được bán đấu giá ở New York với mức giá cao kỷ lục.

Túi bụi mặt trăng được đấu giá lên tới 4 triệu USD

Túi bụi mặt trăng của Neil Armstrong, biểu tượng vinh quang một thời của Mỹ trong lĩnh vực không gian vũ trụ, sắp được bán đấu giá, dự kiến mang về từ 2 đến 4 triệu USD.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Pháp Đức Thế giới

Mot ngay lam 'Tong Lanh su Canada' cua nam sinh lop 9 hinh anh

Một ngày làm 'Tổng Lãnh sự Canada' của nam sinh lớp 9

0 49 1

Sáng 19/2, thí sinh chiến thắng cuộc thi "Một ngày làm Tổng Lãnh sự" do Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM tổ chức đã có một ngày trải nghiệm thú vị các công việc của một Tổng Lãnh sự.

Virus corona va the gioi 'mong manh' cua toan cau hoa hinh anh

Virus corona và thế giới 'mong manh' của toàn cầu hóa

0 181

Số ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã vượt quá 75.000 với hơn 2.000 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan nhanh đang đe dọa thế giới toàn cầu hóa ở những nơi dễ tổn thương nhất.