Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà bán lẻ Việt cho đổi iPhone cũ lấy Galaxy mới

Người dùng phải bỏ thêm 8,8 triệu đồng để đổi iPhone 6S Plus 128 GB lấy Galaxy S7 edge mới.

Nhà bán lẻ lớn thứ 2 tại Việt Nam là FPT Shop vừa công bố chương trình "Thu cũ - đổi mới", phối hợp thực hiện cùng Samsung.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 1/10 đến 30/10, người dùng có thể đem một số mẫu điện thoại qua sử dụng để đổi lấy 2 di động đầu bảng của Samsung là Galaxy S7 và S7 edge.

Trong chương trình này, phía nhà bán lẻ chấp nhận đổi gần như đầy đủ các mẫu iPhone hiện hành, từ iPhone 5, 5C cho đến iPhone 6S, 6S Plus hay iPhone SE.

Nha ban le Viet cho doi iPhone cu lay Galaxy moi hinh anh 1
Bảng giá đổi iPhone lấy điện thoại Galaxy.

Trong khi đó, danh sách các mẫu điện thoại Galaxy cũ được đổi bao gồm các mẫu Note và S đời cũ như Note 2, Note 3 Neo cho đến Note 5, Galaxy S3 cho đến S5. Danh sách này không bao gồm 2 model là S6 và S6 edge.

Điều kiện để đổi máy cũng khá linh hoạt khi nhà bán lẻ không cần máy đầy đủ phụ kiện, cũng không cần máy nằm trong điều kiện bảo hành, chỉ cần máy còn hoạt động tốt, không có điểm chết màn hình và cảm ứng hoạt động tốt. Họ thậm chí còn chấp nhận đổi cả máy vỡ màn hình.

Theo bảng giá công bố của FPT Shop, mức định giá khi đổi điện thoại Galaxy cũ lấy S7, S7 edge khá hợp lý so với giá thị trường. Chẳng hạn, Galaxy S5 được định giá khoảng 4,7 triệu đồng, Note 5 giá gần 8,5 triệu.

Nha ban le Viet cho doi iPhone cu lay Galaxy moi hinh anh 2
Bảng giá đổi điện thoại Galaxy cũ lấy máy mới.

Tuy nhiên với iPhone tham gia đổi mới, mức quy đổi có vẻ chưa hấp dẫn. Chẳng hạn, iPhone 6 16 GB được định giá khoảng gần 6 triệu đồng, 6 Plus 16 GB giá 6,2 triệu, 6S 16 GB là 7,7 triệu, 6S Plus hơn 8,5 triệu.

Theo mức quy đổi này, một người dùng iPhone 6S Plus 128 GB phải bỏ thêm 6,35 triệu cho một chiếc Galaxy S7, và 8,85 triệu đồng cho Galaxy S7 edge.

Những chương trình đổi máy cũ lấy mới vốn khá phổ biến tại các thị trường phát triển với người thu mua thường là các hãng di động, nhà bán lẻ hoặc nhà mạng. Với người dùng trong nước, đây thực sự là điều mới mẻ.

Với mức quy đổi hợp lý, những chương trình dạng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm kha khá thời gian cho việc rao bán máy cũ để nâng cấp sản phẩm. Hiện chưa rõ, Samsung và FPT Shop xử lý ra sao với máy cũ được thu đổi.

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile

'Thai tu Apple' giong Tim Cook hon Steve Jobs hinh anh

'Thái tử Apple' giống Tim Cook hơn Steve Jobs

0 3 1

Jeff Williams - Giám đốc điều hành của Apple - là người đồng sáng tạo đồng hồ thông minh Apple Watch. Và giờ ông tiếp quản bộ phận thiết kế sau khi huyền thoại Jony Ive ra đi.