M

Nhà báo Lại Văn Sâm xúc động tưởng nhớ Trần Lập

Nhà báo nổi tiếng có những chia sẻ tình cảm dành cho 3 cố nhạc sĩ Thanh Tùng, Lương Minh và Trần Lập tại VTV Awards.

Lại Văn Sâm tưởng nhớ các cố nhạc sĩ Trong vai trò dẫn chuyện, nhà báo cùng ca sĩ Phạm Anh Khoa biểu diễn liên khúc Lối cũ ta về - Mùa thu - Trở về để tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng, Lương Minh và Trần Lập.

Tối 7/9 tại nhà hát Hòa Bình (TP HCM), lễ trao giải Ấn tượng VTV (VTV Awards) diễn ra với nhiều nét thú vị. Xen lẫn phần trao giải cho các hạng mục, những tiết mục trình diễn khách mời cũng đưa người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ sự sôi động của các giọng ca trẻ cho đến phút trầm lắng khi tưởng nhớ những cố nghệ sĩ vừa mới ra đi.

Nha bao Lai Van Sam xuc dong tuong nho Tran Lap hinh anh 1
Phạm Anh Khoa hát tưởng nhớ 3 cố nhạc sĩ. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

 

Khiến không gian sự kiện trở nên lắng đọng và bồi hồi chính là phần thể hiện của ca sĩ Phạm Anh Khoa cùng liên khúc Lối cũ ta về - Mùa thu - Trở về. Đây là ba ca khúc của các cố nhạc sĩ Thanh Tùng, Lương Minh và Trần Lập. Ở bài hát cuối Trở về, giọng ca của trưởng nhóm Bức Tường một lần nữa vang lên cùng những hình ảnh trên màn hình. Đến lúc này, người xem không thể cầm được nước mắt.

Tiết mục này càng trở nên đặc biệt với sự xuất hiện của nhà báo Lại Văn Sâm trong vai trò người dẫn chuyện.

Nha bao Lai Van Sam xuc dong tuong nho Tran Lap hinh anh 2
Nhà báo Lại Văn Sâm xuất hiện với vai trò người dẫn chuyện. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Ông nghẹn ngào nói: "Tôi chắc rằng trong chúng ta ai cũng có con đường xưa lối cũ để trở về với biết bao gương mặt thân yêu... Mùa thu đôi khi mang lại cho ta những nỗi buồn man mác. Những chiếc lá vàng rụng xuống sau khi đã hoàn thành sứ mệnh, nhưng nó không biến mất, sẽ hồi sinh vào mùa xuân. Sau những giọt nước mắt sẽ là nụ cười, đằng sau những cuộc chia ly là những lần gặp lại".

Không chỉ sống lại thông qua lời hát, Trần Lập cũng được VTV Awards tôn vinh ở hạng mục Nhân vật của năm.

Vợ Trần Lập bật khóc khi chồng được tôn vinh ở VTV Awards

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và á hậu Thụy Vân công bố giải Nhân vật của năm. Giải thưởng được trao cho cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

Bước lên sân khấu nhận giải thay chồng, chị Ngô Thị Mai Hoa nghẹn ngào: "Hôm nay tôi đứng ở vị trí này thay cho chồng tôi, nghệ sĩ Trần Lập. Cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả đã dành cho Trần Lập giải thưởng này. Tôi cám ơn".

Những giây phút tưởng nhớ các nghệ sĩ vừa ra đi khiến sân khấu VTV Awards trở nên xúc động, thâm trầm.

 • Lại Văn Sâm

  Lại Văn Sâm

  Lại Văn Sâm là một nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình, biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Ông từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Từ vai trò biên dịch viên, Lại Văn Sâm trở thành MC dẫn dắt nhiều game show giải trí và được VTV phân công đảm nhận cương vị Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3). Ngày 1/7/2017 ông về hưu. Cùng năm, Lại Văn Sâm được nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Sau khi về hưu, ông tham gia dẫn chương trình Mặt trời bé con.

  • Ngày sinh: 10/6/1957
  • Nơi sinh: Phú Thọ
  • Chương trình dẫn: SV96, SV2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam,...

  Website

Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lại Văn SâmGiải trí