Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà báo Tạ Bích Loan làm trưởng bộ môn tại trường Nhân văn

Nhà báo Tạ Bích Loan đã nhận lời mời kiêm nhiệm Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Sáng 24/2, nhà báo Tạ Bích Loan có buổi tọa đàm với sinh viên về chủ đề Chiến lược đại dương xanh và tinh thần khởi nghiệp tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Đây là buổi tọa đàm đầu tiên của nữ nhà báo trên cương vị Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trao đổi với Zing.vn, PGS.TS Đặng Thu Hương, Chủ nhiệm khoa Báo chí và Truyền thông, cho biết quyết định bổ nhiệm bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam, kiêm nhiệm chức vụ Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình có hiệu lực từ ngày 7/7/2016.

Với cương vị này, nhà báo Bích Loan sẽ chịu trách nhiệm định hướng chuyên môn, phát triển bộ môn, đội ngũ, tư vấn xây dựng khung chương trình và tổ chức các hoạt động đào tạo cho sinh viên.

Nha bao Ta Bich Loan lam truong bo mon tai truong Nhan van hinh anh 1
Quyết định bổ nhiệm của nhà trường. Ảnh: N.S.

Bà Hương thông tin thêm trường luôn mong muốn gắn kết việc đào tạo vào thực tiễn, giữa cơ sở đào tạo với nhà tuyển dụng. Bà nhận định nhà báo Tạ Bích Loan hội tụ đủ các yếu tố năng lực chuyên môn, kinh nghiệm, khả năng sư phạm và nhiệt huyết với nghề. 

Vì thế, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã có lời mời nhà báo Tạ Bích Loan kiêm nhiệm vị trí trưởng bộ môn với hy vọng sẽ hỗ trợ sinh viên tốt hơn trong quá trình học tập, hướng nghiệp.

Chia sẻ với VietNamNet, bà Tạ Bích Loan cho biết khá bất ngờ khi nhận được lời mời từ hiệu trưởng nhà trường, đồng thời cũng cảm nhận áp lực sẽ nặng nề hơn.

Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình nói thêm bà nhận lời kiêm nhiệm vì cho rằng bản thân có thể đóng góp một phần nào đó, đồng thời hy vọng học tập ý tưởng mới từ các bạn trẻ giàu nhiệt huyết, khát khao.

Đại học Sư phạm Đà Nẵng có hiệu trưởng mới

PGS.TS Lưu Trang được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) nhiệm kỳ 2014 - 2019.Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Nu sinh lai Viet - Ha Lan mo uoc thanh phong vien hinh anh

Nữ sinh lai Việt - Hà Lan mơ ước thành phóng viên

0

Vừa bước qua sinh nhật tuổi 16, Hồ Ngọc Trang nhận được nhiều lời khen về nhan sắc. Nữ sinh mong muốn trở thành phóng viên hoặc biên tập viên truyền hình.

Chi nghin USD xet nghiem ADN xem con co phai than dong hinh anh

Chi nghìn USD xét nghiệm ADN xem con có phải thần đồng

0 1

Với gói xét nghiệm của Gene Discovery, phụ huynh ở Trung Quốc biết con có năng khiếu môn gì. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng chưa có cơ sở khoa học để kết luận việc này.

03:11 'Quang Hai song tinh cam, da bong gioi tu lop 4' hinh anh

'Quang Hải sống tình cảm, đá bóng giỏi từ lớp 4'

0

Thầy Hoàng Anh, trường Tiểu học Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội), cho biết Quang Hải ít nói, đá bóng giỏi từ khi lớp 4. Hàng năm, Quang Hải đều gửi lời chúc mừng thầy cô nhân dịp 20/11.