Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà chồng Hà Tăng đính chính thương vụ 84 tỷ do gửi nhầm mẫu báo cáo

Doanh nghiệp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên đã đính chính thông tin về giao dịch mua 3 triệu cổ phiếu SAS do gửi nhầm biểu mẫu báo cáo kết quả giao dịch.

Chỉ vài ngày sau khi Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương - IPPGroup thông báo đã mua thêm hơn 3 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO, doanh nghiệp gia đình Hà Tăng đã có thông báo đính chính thông tin nhầm lẫn trong thương vụ này.

IPPGroup có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội - HNX và CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất,  về việc giao dịch cổ phiếu SAS, cho biết công ty đã phát hiện sai sót trong công bố chính thức trên HNX vào ngày 16/11. Sai sót do sự nhầm lẫn trong việc gửi nhầm biểu mẫu báo cáo kết quả giao dịch thành công.

Nha chong Ha Tang dinh chinh thuong vu 84 ty do gui nham mau bao cao hinh anh 1
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, người sáng lập IPPGroup, cũng đang là Chủ tịch HĐQT tại SASCO. Ảnh: Hoàng Hà.

Cụ thể, trên thông báo ngày 16/11 của HNX ghi nhận từ ngày 10-13/11, công ty đã mua vào 3.000.100 cổ phiếu SAS, nâng lượng tổng sở hữu từ 31,63 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 23,7% vốn lên 34,63 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 25,94% vốn tại SASCO.

Tuy nhiên, theo IPPGroup, công ty mới chỉ đăng ký mua thêm cổ phần mới chứ giao dịch này chưa được thực hiện thành công. Tỷ lệ sở hữu của IPPGroup tại SASCO vẫn duy trì ở mức 23,7% vốn công ty.

Trước đó, thông tin được HNX công bố cho biết IPPGroup đã mua thành công hơn 3 triệu cổ phiếu SAS trong các ngày 10-13/11. Tại thời điểm IPPGroup mua vào, cổ phiếu SAS được giao dịch với thị giá 28.000 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền công ty nhà chồng Hà Tăng phải chi ra lên tới hơn 84 tỷ đồng.

Nha chong Ha Tang dinh chinh thuong vu 84 ty do gui nham mau bao cao hinh anh 2

IPPGroup là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang là Chủ tịch tại IPPGroup, vợ ông là bà Lê Hồng Thủy Tiên là Tổng giám đốc.

Cách đây không lâu, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã chuyển giao gần như toàn bộ cổ phần tại IPPGroup cho vợ và các con. Cá nhân ông chỉ giữ lại 1% vốn tại công ty.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên đang nắm giữ 59% vốn và hai con trai Nguyễn Quốc Khánh (chồng Hà Tăng), Nguyễn Phi Long mỗi người nắm giữ 20% vốn cổ phần.

Trước đó, ông Hạnh Nguyễn từng nắm 90% vốn.

Nha chong Ha Tang dinh chinh thuong vu 84 ty do gui nham mau bao cao hinh anh 3

Tại SASCO, bà Lê Hồng Thủy Tiên tham gia vào HĐQT với vị trí Thành viên HĐQT từ cuối năm 2014, khi doanh nghiệp này cổ phần hóa. Cách đây không lâu, sau khoảng thời gian dài tung tiền thâu tóm cổ phần, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT.

Ông Hạnh Nguyễn hiện nắm 44% cổ phần SASCO thông qua một số doanh nghiệp của gia đình như: Tập đoàn Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPGroup), Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) và Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu (ACFC).

IPPGroup gần đây đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ hàng không.

Trước đó, IPPGroup cũng từng đặt vấn đề mua sân bay Phú Quốc và trở thành cổ đông chiến lược của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhưng không thành công. IPPGroup hiện cũng sở hữu 30% cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh.

Bố chồng Hà Tăng chỉ còn 1% vốn sở hữu tại Tập đoàn IPP

Là người sáng lập ra Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) nhưng hiện ông Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ còn nắm vỏn vẹn 1% vốn của công ty. Phần còn lại vợ và các con ông sở hữu.

Bố chồng Hà Tăng thâu tóm xong DN dịch vụ hàng không lớn nhất VN

Sau thời gian dài tung tiền thâu tóm, đại gia thời trang Johnathan Hạnh Nguyễn đã được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT SASCO.

Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

'Thai tu Apple' giong Tim Cook hon Steve Jobs hinh anh

'Thái tử Apple' giống Tim Cook hơn Steve Jobs

0

Jeff Williams - Giám đốc điều hành của Apple - là người đồng sáng tạo đồng hồ thông minh Apple Watch. Và giờ ông tiếp quản bộ phận thiết kế sau khi huyền thoại Jony Ive ra đi.

02:41 Sieu loi nhuan tu ban bao cao su troi noi hinh anh

Siêu lợi nhuận từ bán bao cao su trôi nổi

0 15

Giá tới tay người dùng cao hơn giá gốc hơn 300%, trong khi giá gốc lại rất rẻ. Đây cũng là mức lợi nhuận mà ngay cả nhà sản xuất nằm mơ cũng không thấy.

Yeah1 lo hon tram ty sau nua nam hinh anh

Yeah1 lỗ hơn trăm tỷ sau nửa năm

0

Sau 6 tháng, Yeah1 lỗ lũy kế 107 tỷ đồng, mức kỷ lục kể từ khi hoạt động. Nguyên nhân trực tiếp là việc YouTube chấm dứt hợp tác mạng đa kênh do các vi phạm của Yeah1.