Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà đất của Michael Jackson bị kiện

Dù đã qua đời nhưng ông vua nhạc pop vẫn liên tục là trung tâm của các vụ kiện liên quan đến bất động sản.

Vài năm gần đây, giọng ca Heal The World vướng vào không ít rắc rối pháp lý khi bị Quincy Jones và John Landis – đạo diễn MV Thriller - kiện về vấn đề phân chia lợi nhuận không đều trong những dự án bất động sản cả 3 cùng đầu tư.

Mới đây, ông hoàng nhạc pop lại bị một công ty luật tại London đưa ra tòa với cáo buộc ông nợ họ 200.000 bảng Anh tiền phí tư vấn pháp luật bất động sản. Đơn vị mang tên Atkins Thomson Solicitors đâm đơn kiện luật sư giải trí John Branca và giám đốc âm nhạc John McClain – những người liên quan mật thiết đến công việc buôn bán nhà đất của cố ca sĩ với tội danh vi phạm hợp đồng kinh doanh đã ký kết.

Nha dat cua Michael Jackson bi kien hinh anh 1
Dù trong những năm gần đây số tài sản của Michael Jackson liên tục gia tăng nhưng cùng với đó là những vụ kiện pháp lý dai dẳng kể từ sau khi ông qua đời.

“Bị đơn đã thất bại trong việc thực hiện đúng những điều khoản chúng tôi đã ký với cố nghệ sĩ Michael Jackson và không chi trả khoản phí hợp pháp theo đúng hợp đồng quy định”, đại diện công ty luật phát biểu.

Atkins cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho ca sĩ da màu trong giai đoạn từ 2007 đến 2009 – khoảng thời gian ngay trước cái chết của Michael. Họ tuyên bố đã “phục vụ ông vua nhạc pop hàng trăm giờ công trong hàng chục vấn đề pháp lý nhà đất”. Năm 2009, công ty đã đưa đơn kiện lần đầu với số phí 204,204.36 USD nhưng bên bên Michael Jackson đã từ chối chi trả.

Vào thời điểm Michael Jackson qua đời cách đây 6 năm, ông hoàng nhạc pop đang trong tình trạng khánh kiệt với khoản nợ gần 500 triệu USD, trong đó có 351 triệu USD nợ ngân hàng Anh Barclays. Anh đã phải bán điền trang Neverland và bán đấu giá nhiều tài sản của mình để trang trải nợ nần. Tuy nhiên, tài sản hiện tại của Michael Jackson đã lên tới con số gần 2 tỷ USD kể từ sau khi ngôi sao nhạc pop ra đi vào ngày 25/6/2009.


My Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc