Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà đầu tư bất động sản TQ bị bắt vì phóng sinh 40 kg rắn để cầu may

Nhà đầu tư bất động sản họ Yue đã gây khiếp sợ khi thả hàng chục con rắn xuống sông và lên sườn đồi ở tỉnh Vân Nam hôm 8/4. Nguyên nhân của hành động này được cho là để cầu may.

Tuy nhiên, hành vi mê tín đã phản tác dụng vì sau khi nhận được thông báo, cảnh sát thành phố Cảnh Hồng đã đến bắt giữ người đàn ông này và tiến hành điều tra, theo tờ Beijing Youth Daily.

Theo tuyên bố từ chính quyền thành phố, Yue thừa nhận thả khoảng 40 kg rắn nhỏ mà trước đó ông đã mua từ nhà cung cấp ở tỉnh Quảng Đông, với giá 5.000 NDT (745 USD).

Truyền thông địa phương trích dẫn lời khai của anh Yue cho biết ông và nhóm năm người dự định phóng sinh khoảng một phần tư số rắn đã mua xuống sông Lancang (sông Mekong), và phần còn lại được thả vào bụi rậm.

Nha dau tu bat dong san TQ bi bat vi phong sinh 40 kg ran de cau may hinh anh 1
Khoảng 40 kg đã được anh Yue thả xuống sông và lên sườn đồi hôm 8/4. Ảnh: Weibo.

Tuy tuyên bố của chính quyền địa phương không chỉ rõ vị trí thả rắn, người dân địa phương cho biết có thể rắn được phóng sinh ở khu sườn đồi trồng cây cao su, nơi có rất nhiều công nhân làm việc.

Sau khi nhận được thông báo, hơn 100 cảnh sát, nhân viên phòng ngư nghiệp và tình nguyện viên đã nỗ lực khoanh vùng và xác định các loài rắn được phóng sinh. Một số quan chức cho biết tất cả số rắn được thu hồi cho đến nay đều còn non và không có độc.

Người phát ngôn lực lượng kiểm lâm châu Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam, cho biết anh Yue "đã thả những con rắn này để cầu may cho công việc kinh doanh bất động sản của mình".

Nha dau tu bat dong san TQ bi bat vi phong sinh 40 kg ran de cau may hinh anh 2
Tất cả số rắn được thu hồi đều không có độc. Ảnh: Weibo.

Ngoài rắn, Yue cho biết ông và nhóm của mình còn phóng sinh các loại cá chình và cá rô phi ra sông, với tổng giá trị khoảng 11.000 NDT.

Hiện cảnh sát đang làm việc để đảm bảo số rắn được thả xuống sông không đe dọa người dân địa phương, đặc biệt là đối với người tham gia lễ hội năm mới sắp diễn ra trên sông. 

Cảnh sát cũng chưa đưa ra cáo buộc chính thức đối với Yue vì cần chờ xác định chính xác số lượng và loài rắn được phóng sinh.

Phát hiện trăn khổng lồ dài hơn 5 m mang thai 73 quả trứng ở Mỹ

Một con trăn dài gần 5,2 m đã được tìm thấy ở khu bảo tồn thiên nhiên Florida, Mỹ. Bên trong bụng nó có tới 73 quả trứng.

Hãi hùng mảnh đất của những vụ rắn độc rình rập tấn công trong đêm

Ở các vùng nông thôn nghèo tại châu Phi, người dân thường xuyên đối mặt với nguy cơ bị rắn độc cắn trong khi các cơ sở y tế không cung cấp đủ chất kháng nọc.Hương Ly

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới