Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhà giàu Trung Quốc mạnh tay chi tiền cho con học lễ nghi

Với hy vọng con mình trở thành quý tộc thực sự trong các buổi xã giao, giới siêu giàu Trung Quốc sẵn sàng chi khoản tiền lớn để con học cách dùng dao dĩa hay uống trà.

Nha giau Trung Quoc manh tay chi tien cho con hoc le nghi hinh anh 1
Sở hữu khối tài sản khổng lồ, giới siêu giàu Trung Quốc mạnh tay chi tiền đầu tư cho con, đặc biệt trong việc học lễ nghi quý tộc.
Nha giau Trung Quoc manh tay chi tien cho con hoc le nghi hinh anh 2
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, James Seatton - chuyên gia lễ nghi người Anh - mở chương trình đào tạo tại Thượng Hải, hướng dẫn các cậu ấm cô chiêu tuổi từ 7-12 cách hành xử như hoàng tộc.
Nha giau Trung Quoc manh tay chi tien cho con hoc le nghi hinh anh 3
Với các khóa đào tạo cao cấp, học viên được học theo phong cách quý tộc Anh, từ cách thưởng thức trà chiều đến lễ nghi trên bàn ăn.
Nha giau Trung Quoc manh tay chi tien cho con hoc le nghi hinh anh 4
Đương nhiên, học phí cũng rất "hoàng gia". Với mỗi buổi học kéo dài 3 tiếng, phụ huynh phải trả khoản tiền lên đến 2.800 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng).
Nha giau Trung Quoc manh tay chi tien cho con hoc le nghi hinh anh 5
Với mức học phí cao, học viên được đào tạo, hướng dẫn cẩn thận. Sau khóa học, họ phải nắm rõ cách sử dụng tất cả dụng cụ bàn ăn theo đúng chuẩn quý tộc Anh.
Nha giau Trung Quoc manh tay chi tien cho con hoc le nghi hinh anh 6
James Seatton làm mẫu cách sử dụng dĩa cho các tiểu thư, công tử nhỏ tuổi. James cho biết, nhiều "đại gia" Trung Quốc sẵn sàng chi khoản tiền lớn hơn nếu anh đồng ý dạy một kèm một cho con họ.
Nha giau Trung Quoc manh tay chi tien cho con hoc le nghi hinh anh 7
Học cách bắt tay cũng là một phần không thể thiếu trong khóa đào tạo của James Seatton. Phụ huynh siêu giàu Trung Quốc cho rằng, bỏ số tiền lớn như vậy hoàn toàn xứng đáng vì họ muốn con tự tin, lịch thiệp trong các buổi xã giao lớn.

Trường mẫu giáo quý tộc ở Trung Quốc

Trường mầm non song ngữ Trung tâm Nhân văn và Nghệ thuật ở Quảng Châu, Trung Quốc có học phí mỗi năm lên đến 198.000 nhân dân tệ (khoảng 697,4 triệu đồng).

Nguyễn Sương

Ảnh: IC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bien dong hoc phi dai hoc nam 2019 hinh anh

Biến động học phí đại học năm 2019

Theo Nghị định 86, các trường thí điểm tự chủ (23 trường công lập tự chủ trong giai đoạn 2015-2017) và trường công tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, 2 năm tăng học phí một lần.