Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà hàng BBQ ở TP.HCM dùng thịt heo ‘lạ’, bị phạt 56,5 triệu đồng

Công ty TNHH Nhà hàng Gang Nam BBQ bị phạt 56,5 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Cơ sở này còn sử dụng thịt heo không rõ xuất xứ.

Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM vừa công bố quyết định xử phạt hành chính trong tháng 7 trên địa bàn thành phố với tổng số tiền phạt gần 1,3 tỷ đồng đối với 84 tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm. Trong đó, 46 cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận đã hết hạn trên 3 tháng.

Đáng chú ý, Công ty TNHH Nhà hàng Gang Nam BBQ (phường Tân Phong, quận 7) bị phạt 56,5 triệu đồng vì kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Ngoài phạt tiền, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM buộc nhà hàng này tiêu hủy 210 kg thịt heo không có giấy tờ chứng minh xuất xứ.

Nha hang BBQ o TP.HCM dung thit heo ‘la’, bi phat 56,5 trieu dong hinh anh 1
Cơ quan chức năng buộc Công ty TNHH Nhà hàng Gang Nam BBQ tiêu hủy 210 kg thịt heo không rõ nguồn gốc. Ảnh minh họa.

Trong danh sách Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM công bố còn có bà Hoàng Thịnh Vượng - đại diện hộ kinh doanh trà sữa The Alley. Bà này cũng kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và bị phạt 12,5 triệu đồng.

Trường hợp bị phạt nặng nhất trong tháng 7 là Công ty TNHH Sản xuất Xuất nhập khẩu Phi Long I Chi Ban (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) với tổng số tiền phạt 70 triệu đồng. Công ty này công bố sản phẩm sản xuất hoặc nhập khẩu có chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với mức quy định tại quy chuẩn của pháp luật, mức công bố hoặc mức ghi trên nhãn đối với sản phẩm không có bản tự công bố sản phẩm.

Theo đó, cơ quan chức năng đã đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm 2 tháng đối với sản phẩm “mực trứng” của công ty này. Đồng thời, thu hồi sản phẩm, buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế, tiêu hủy sản phẩm.

Dịch tả lợn ở Trung Quốc là mối đe dọa với thị trường toàn cầu

Liên Hợp Quốc khẳng định dịch tả lợn hoành hành tại Trung Quốc không chỉ làm đảo lộn thị trường thịt heo lớn nhất thế giới mà còn là mối đe dọa đối với ngành nông nghiệp toàn cầu.


Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh

Xuat hien suong mu day o TP.HCM, khong khi o nhiem nang hinh anh

Xuất hiện sương mù dày ở TP.HCM, không khí ô nhiễm nặng

0 366 7

Sương mù dày đặc xuất hiện nhiều ngày qua tại TP.HCM khiến nhiều người dân lo lắng khi ra đường. Chuyên gia cảnh báo sương mù này rất có hại, người dân cần che kín khi ra đường.

01:16 3.300 ve duong sat giam gia 50% trong thang 10 hinh anh

3.300 vé đường sắt giảm giá 50% trong tháng 10

0 32 2

Trong tháng 10, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn triển khai thực hiện chương trình kích cầu “3.300 vé giảm giá 50%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.