M

Nhà hàng khiến 46 khách nước ngoài ngộ độc bị phạt 25 triệu

Sở Y tế Đà Nẵng xác định nhà hàng N&M bán thức ăn không đảm bảo vệ sinh khiến 46 du khách Lào bị ngộ độc.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Đà Nẵng), ký quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với nhà hàng N&M (đường 2/9, quận Hải Châu).

Nhà hàng này được cơ quan chức năng xác định bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh khiến 46 du khách Lào bị ngộ độc.

Hai hôm trước, Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận 46 người trong đoàn du khách Lào đến lưu trú tại khách sạn Plaza (đường Trần Bạch Đằng, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) trong tình trạng buồn nôn, đau bụng, sốt nhẹ. Nhận được thông tin, Sở Y tế cử người đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân và tìm hiểu nguyên nhân.

Nha hang khien 46 khach nuoc ngoai ngo doc bi phat 25 trieu hinh anh 1

Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nguyên Vũ.

Nhà chức trách xác định ngày 29/7, đoàn khách trên đến nhà hàng N&M ăn tối. Ăn xong, mọi người trong đoàn có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, như đau bụng, đau đầu, sốt, nôn ói...

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, các bác sĩ tiến hành thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết cho bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm cho thấy 46 người đều ngộ độc thức ăn, có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, mọi người đều phục hồi tốt.

Sáng 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện. Toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân do nhà hàng N&M chi trả.

Theo báo cáo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy, nhà hàng kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm.

46 du khách Lào đến Đà Nẵng du lịch phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc

Sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở Đà Nẵng, 46 du khách quốc tịch Lào bị ngộ độc thực phẩm nên phải đến bệnh viện cấp cứu.


Đoàn Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự