Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà hát Tuổi trẻ cùng nghệ sĩ miền Nam làm kịch về phẫu thuật thẩm mỹ

Nhà hát Tuổi trẻ đã mời các nghệ sĩ phía Nam cùng kết hợp làm vở kịch nói về những bi hài của việc phẫu thuật thẩm mỹ và hệ lụy của cái đẹp na ná nhau.

Theo thông tin mà nghệ sĩ Như Lai - Trưởng đoàn kịch 1 Nhà hát Tuổi trẻ cung cấp lần đầu tiên Nhà hát Tuổi trẻ đã mời các nghệ sĩ phía Nam cùng kết hợp làm vở hài kịch Tôi đẹp...Tôi có quyền.

Vở kịch nói về những bi hài của việc phẫu thuật thẩm mỹ và những hệ luỵ của cái đẹp na ná nhau. 

Chuyện kịch bắt đầu với sự xuất hiện một cỗ máy làm đẹp, con người chỉ cần bước vào cỗ máy phẫu thuật thẩm mỹ đó trong 30 phút, khi bước ra sẽ trở nên đẹp toàn mỹ.

Nha hat Tuoi tre cung nghe si mien Nam lam kich ve phau thuat tham my hinh anh 1
Tôi đẹp...Tôi có quyền được dàn dựng bởi đạo diễn Vũ Minh– gương mặt quen thuộc trên sân khấu kịch Idecaf trong Nam. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ cung cấp.

Cư dân thành phố rất hạnh phúc sau khi có được vóc dáng đẹp như mơ ước. Tuy nhiên, có ba nhân vật vì "tham công tiếc việc" nên đã chậm chễ và trở thành những người đăng ký cuối cùng cho công cuộc làm đẹp.

Trớ trêu thay khi họ đến, cỗ máy đó đã bị hỏng, và câu chuyện giữa những người đẹp và “ba người xấu” bắt đầu. Họ sẽ ra sao trong một thế giới tôn sùng cái đẹp?

Tác giả Bùi Quốc Bảo cho biết thông điệp của tác phẩm là xây dựng câu chuyện mang tính so sánh ẩn dụ, mô tả chân thực về một trong những ước vọng “cháy bỏng” của con người hiện đại đó là vẻ đẹp hoàn hảo.

Họ đổ xô đi làm đẹp để được đẹp nhưng cái kết mà tác giả mang đến đã khiến mọi người nhận ra chân giá trị của cuộc sống: Cái đẹp vĩnh cửu phải được bắt nguồn từ bên trong tâm hồn và được nuôi dưỡng bằng một trái tim nhân hậu.

Nha hat Tuoi tre cung nghe si mien Nam lam kich ve phau thuat tham my hinh anh 2
Vở kịch nói về những bi hài của việc phẫu thuật thẩm mỹ  và những hệ luỵ của cái đẹp cứ na ná như nhau. 

"Xung đột giữa cái đẹp và cái xấu sẽ mang đến cho người xem những nhận thức về giá trị của đạo đức", tác giả Bùi Quốc Bảo nhấn mạnh.

Nghệ sĩ Như Lai cho biết Tôi đẹp… Tôi có quyền là sự kết hợp thú vị giữa phong vị sân khấu phía Nam qua bàn tay dàn dựng của đạo diễn Vũ Minh - gương mặt quen thuộc trên sân khấu kịch Idecaf ở TP.HCM - và lối diễn trẻ trung của các nghệ sĩ đoàn kịch 1 - Nhà hát Tuổi trẻ.

Nghệ sĩ Hà Nội tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu 2017 sẽ được tổ chức Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô vào tối 29/9 với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ Hà Nội.Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp