M

Nhà homestay cho người muốn trải nghiệm cuộc sống ở quê

Ngôi nhà năm gian, tường đá ong, nền gạch, trang trí sập gụ, tủ chè phục vụ các du khách có nhu cầu nghỉ cuối tuần, tận hưởng không khí miền quê xưa tại làng cổ Đường Lâm.

Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 1
Một góc làng cổ Đường Lâm nhìn từ trên cao.

Quang cảnh khuôn viên ngôi nhà xây mới theo kiểu cổ xưa tại làng Đường Lâm, Sơn Tây, <a href=Hà Nội. " src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/lerl/2015_08_06/nha_co_zing_1_1.JPG" />
Khuôn viên ngôi nhà xây mới theo kiểu cổ xưa tại làng Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội.
Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 2
Ngôi nhà được xây dựng theo mô hình du lịch homestay (đón khách ngủ tại nhà dân). Chủ đầu tư là anh Tiến Đạt, một người làm trong ngành du lịch ở Hà Nội. Anh cho biết, với mong muốn được phục vụ du khách về làng cổ Đường Lâm được tận hưởng không khí làng quê và trải nghiệm sinh hoạt của người Việt Nam xưa nên đã xây dựng lên công trình này. Ngay trước sân nhà là một chiếc giếng để múc nước nấu ăn, tắm giặt.
Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 3
Bên góc phải ngôi nhà 5 gian là bộ bàn ghế thiết kế kiểu cổ, nhưng sáng bóng với bộ ấm chén pha trà đặt trên khay làm bằng tre nứa.
Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 4
Xà gồ, rui mè được lắp ráp chắc chắn dưới hàng mái ngói đỏ tươi.
Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 5
3 gian giữa là không gian sinh hoạt. Chiếc sập được kê bên trái, tủ chè ở giữa. Ngoài ra còn có nhà bếp với lò củi truyền thống và 1 phòng ngủ nhỏ.
Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 6
Đồ trang trí đậm chất dân gian Việt Nam.
Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 7
Chiếc quạt trần được sơn cùng màu gỗ cùng bộ đèn trang trí, có chút hiện đại nhưng hữu ích khi trời nóng.
Nha homestay cho nguoi muon trai nghiem cuoc song o que hinh anh 8
Hai gian hai đầu nhà là các phòng ngủ đôi, đủ để phục vụ một gia đình nghỉ ngơi cuối tuần. Anh Đạt cho biết, toàn bộ tiền thu được của khách nghỉ lại Đường Lâm homestay sẽ được giữ để bảo tồn, tôn tạo và một phần đóng góp cho những công trình trong làng xóm. "Tôi mong làng Đường Lâm vẫn giữ được nét cổ kính, để du khách tới thăm làng không thất vọng khi thấy nhà cổ bị thay thế bởi các công trình hiện đại. Du lịch sẽ đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống và làm cho người dân có ý thức hơn trong việc bảo tồn những giá trị truyền thống”, anh nói.

Ngôi làng cổ đẹp nhất Việt Nam nhìn từ bầu trời

Nhìn từ trên cao, làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) vẫn giữ nguyên nét đẹp đặc trưng của nông thôn Việt Nam xưa với không gian xanh, những ngôi nhà mái ngói đỏ, tường đá ong.

Hoàng Hà - Lê Hiếu

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội