Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi chuẩn bị cuộc chiến với Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi quân đội nước này trở thành những đơn vị tinh nhuệ để chuẩn bị đầy đủ cho một cuộc chiến tranh với Mỹ.

Nha lanh dao Trieu Tien keu goi chuan bi cuoc chien voi My hinh anh 1 Binh sỹ Triều Tiên trong các tình huống của một cuộc tập trận. Ảnh: Yonhap
Binh sỹ Triều Tiên trong các tình huống của một cuộc tập trận. Ảnh: Yonhap

Hãng tin Yonhap ngày 28/2 dẫn tin của hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cùng ngày cho hay ông Kim Jong Un ra tuyên bố sau chuyến thị sát đơn vị bảo vệ tại một bảo tàng chiến tranh.

Mặc dù không nêu thời điểm cụ thể diễn ra hoạt động trên song KCNA cho biết đây là một đơn vị mới được thành lập để bảo vệ Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc, nơi lưu giữ hồ sơ của cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953 và một bức tượng của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành - người sáng lập đất nước Triều Tiên và là ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Sức mạnh đáng gờm của hải quân Triều Tiên

Bên cạnh sức mạnh hạt nhân mà Triều Tiên thường đem ra để dọa dẫm đối phương, việc Bình Nhưỡng nỗ lực hiện đại hóa lực lượng hải quân là điều không thể xem nhẹ

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói: “Ở vào thời điểm hiện nay khi mà cuộc chiến tranh vĩ đại nhằm thống nhất đất nước đang ở trong tầm tay, tất cả các đơn vị của quân đội Triều Tiên phải trở thành các lực lượng tinh nhuệ, chuẩn bị đầy đủ cho cuộc chiến tranh chính trị và ý thức hệ, cả về mặt vật chất và kỹ thuật quân sự”.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận quân sự thường niên vào đầu tháng 3 tới. Triều Tiên cho đây là cuộc diễn tập nhằm xâm lược nước này.

Triều Tiên thường đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ như vậy nhằm vào cuộc tập trận chung Hàn - Mỹ, đặc biệt sau khi Mỹ và Hàn Quốc ngày 24/2 tuyên bố sẽ bắt đầu 8 tuần tập trận chung, kể từ ngày 2/3 tới.

Trước đó, vào ngày 10/01 vừa qua, Bình Nhưỡng đã đưa ra đề nghị tạm dừng các vụ thử hạt nhân nếu Mỹ ngừng các cuộc tập trận chung thường niên với Hàn Quốc, tuy nhiên cả Seoul và Washington đều bác bỏ đề nghị này.

Mỹ - Hàn tập trận rầm rộ, Kim Jong Un đáp trả khó lường

Kế hoạch tập trận của Hàn Quốc và Mỹ một lần nữa khiến Triều Tiên nổi giận. Các chuyên gia cho rằng giọng điệu đe dọa đáp trả của Kim Jong Un có thể mạnh mẽ hơn người cha quá cố.

http://www.vietnamplus.vn/nha-lanh-dao-trieu-tien-keu-goi-chuan-bi-cho-cuoc-chien-voi-my/309576.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Trung Quoc hoi thuc Canada tha 'cong chua Huawei' hinh anh

Trung Quốc hối thúc Canada thả 'công chúa Huawei'

0

Trung Quốc hối thúc Canada thả bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei bị bắt giữ tại Canada cách đây hơn một năm, trước phiên tòa ngày 20/1.