Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà Obama vừa kiếm 60 triệu đô sau khi rời Nhà Trắng

Hai cuốn sách của cựu Tổng thống Obama và vợ Michelle đã được bán với giá hơn 60 triệu USD. Hai cuốn sẽ viết về những năm tháng và trải nghiệm của họ ở Nhà Trắng.

Obama gây náo loạn đường phố New York Sự xuất hiện của ông Barack Obama tại New York thu hút sự chú ý người dân nơi đây, cánh báo chí đổ xô tới đưa tin trong khi đám đông reo hò, vẫy tay đón chào cựu tổng thống.

Vợ chồng Obama vừa ký hợp đồng với nhà xuất bản danh tiếng New York Penguin Random House để phát hành hai cuốn hồi ký. 

"Chúng tôi rất mong chờ được làm việc cùng vợ chồng Obama để xuất bản sách của cả hai trên phạm vi toàn cầu với ý nghĩa và quy mô chưa từng có", giám đốc điều hành Penguin Random House, Markus Dohle, cho biết ngày 28/1.

Theo Guardian, các điều khoản của hợp đồng không được tiết lộ song mức giá của nó lên tới hơn 60 triệu USD, con số kỷ lục đối với các cuốn hồi ký của tổng thống Mỹ. Cuốn "My Life" (Đời tôi) của cựu Tổng thống Bill Clinton thu về 15 triệu USD trong khi George W Bush kiếm được khoảng 10 triệu USD nhờ hồi ký “Decision Points" (Những thời khắc quyết định).

Ngày phát hành và tựa đề của các cuốn sách chưa được ấn định. Nhà xuất bản từ chối cung cấp thông tin chi tiết song cho biết các ấn phẩm này sẽ phản ánh những năm tháng ở Nhà Trắng của nhà Obama.

AP cho hay cuốn hồi ký của Obama sẽ viết về nhiệm kỳ tổng thống, còn bà Michelle dự định cho ra đời một tác phẩm truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ bằng câu chuyện cuộc đời bà.

Nha Obama vua kiem 60 trieu do sau khi roi Nha Trang hinh anh 1
Obama (phải) và bà Michelle đọc sách cho trẻ em trong Lễ phục sinh ở Nhà Trắng năm 2016. Ảnh: Reuters.

Cặp đôi được “ngưỡng mộ” nhất nước Mỹ cũng lên kế hoạch quyên góp “phần lớn” của số tiền viết sách cho các quỹ từ thiện, bao gồm cả quỹ Obama Foundation.

Barack Obama được biết đến là một trong những tổng thống có khả năng viết văn tốt nhất trong số những tổng thống hiện đại của Mỹ. Hai cuốn sách từng thu hút hàng triệu độc giả của ông là "Dreams from My Father" và "The Audacity of Hope" đã góp phần quan trọng cho việc tranh cử vào Nhà trắng của ông.

Cựu tổng thống thường nói rằng mình có "sự nhạy cảm của một nhà văn" và không muốn viết tác phẩm kể lể thông thường về thời gian ở Nhà Trắng. 

30.000 người kêu gọi ông Obama làm tổng thống Pháp

Khoảng 30.000 người đã ký tên trong chiến dịch kêu gọi ông Barack Obama tham gia tranh cử tổng thống Pháp năm nay sau 8 năm đảm nhận vai trò ông chủ Nhà Trắng.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới