Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà ống 7 tầng giữa Hà Nội 'ngập' trong rau, cá, gà, lợn,...

Mô hình có “một không hai” khi 7 tầng nhà được tận dụng làm chỗ ở cho gà, ngan, lợn mán, cá quả, các trê, rau cải, rau muống, súp lơ…

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 1 Ngự trên tầng cao, vườn rau của gia đình ông Tiến luôn xanh tốt nhờ hấp thụ đầy đủ ánh sáng.

Ngự trên tầng cao, vườn rau của gia đình ông Tiến luôn xanh tốt nhờ hấp thụ đầy đủ ánh sáng.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 2 Gần 200 thùng xốp rau sạch các loại giúp gia đình ông Tiến nhiều năm nay rất hạn chế việc mua rau ở ngoài.

Gần 200 thùng xốp rau sạch các loại giúp gia đình ông Tiến nhiều năm nay rất hạn chế việc mua rau ở ngoài.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 3 Những luống mùng tơi tốt um trong khu vườn trên cao chính là thành quả của đôi bàn tay miệt mài chăm sóc hàng ngày nhờ ông Tiến và gia đình.

Những luống mồng tơi xanh tốt trong khu vườn trên cao chính là thành quả của đôi bàn tay miệt mài chăm sóc hàng ngày của ông Tiến và gia đình.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 4 Toàn cảnh vườn rau tầng 6 với diện tích khoảng 8m2.

Toàn cảnh vườn rau tầng 6 với diện tích khoảng 8m2.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 5 Năm 2000, ông Tiến bắt đầu làm khu chăn nuôi cá với quy mô nhỏ.  Tuy chỉ với 5 bể, mỗi bể chưa đến 3m2 chạy xung quanh nhà nhưng lại chính là nguồn cung cá dồi dào cho gia đình ông.

Năm 2000, ông Tiến bắt đầu làm khu chăn nuôi cá với quy mô nhỏ. Tuy chỉ với 5 bể, mỗi bể chưa đến 3m2 chạy xung quanh nhà nhưng lại chính là nguồn cung cá dồi dào cho gia đình ông.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 6 Ông cẩn thận chọn lọc và rửa sạch ruột cá đi xin ở ngoài chợ để mang về làm thức ăn cho cá ông thả.

Ông cẩn thận chọn lọc và rửa sạch ruột cá đi xin ở ngoài chợ để mang về làm thức ăn cho cá ông thả.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 7 Vui mừng chia sẻ về những kỷ niệm, ông chủ mát tay kể : “ Ngay những năm đầu tiên chăn nuôi cá, gia đình tôi đã có sản lượng cá thu được đến 8 tạ, vì quá nhiều mà gia đình lại không ăn hết nên tôi đã gọi những tiểu thương vào bán cá sạch. Nhìn cá la liệt khắp sân, tôi thấy mừng vui lắm. Mừng vì niềm đam mê đã biến thành thành quả lớn”.

Vui mừng chia sẻ về những kỷ niệm, ông chủ mát tay kể : “Ngay những năm đầu tiên nuôi cá, gia đình tôi đã có sản lượng cá thu được đến 8 tạ. Vì quá nhiều mà gia đình lại không ăn hết nên tôi đã gọi những tiểu thương vào bán cá sạch. Nhìn cá la liệt khắp sân, tôi thấy mừng vui lắm. Mừng vì niềm đam mê đã biến thành thành quả lớn”.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 8 Vì khu chăn nuôi ở trên tầng cao, nên hàng ngày việc vận chuyển thức ăn cho gà, ngan lợn, chim, mèo khá vất vả, và ý tưởng làm một chiếc ròng rọc đã nảy sinh.

Vì khu chăn nuôi ở trên tầng cao, nên hàng ngày việc vận chuyển thức ăn cho gà, ngan lợn, chim, mèo khá vất vả, và ý tưởng làm một chiếc ròng rọc đã nảy sinh.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 9 Giống lợn Lửng được gia đình ông nhiều năm nay tin tưởng chăn nuôi bởi nó hạn chế gây ô nhiễm tiếng ồn ảnh hướng tới hàng xóm xung quanh.

Giống lợn Lửng được gia đình ông nhiều năm nay tin tưởng chăn nuôi bởi nó hạn chế gây ô nhiễm tiếng ồn ảnh hướng tới hàng xóm xung quanh.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 10 Một chú lợn chuẩn bị đến ngày thịt được đưa lên cao trên tầng 7. Ông Tiến cho biết, phân của gia súc, gia cầm còn quý hơn thịt. Bởi nhờ phân lợn, phân gà ông đem ủ một thời gian nhất định rồi mới mang ra bón cho rau.

Một chú lợn chuẩn bị đến ngày thịt được đưa lên cao trên tầng 7. Ông Tiến cho biết, phân của gia súc, gia cầm còn quý hơn thịt. Bởi nhờ phân lợn, phân gà ông đem ủ một thời gian nhất định rồi mới mang ra bón cho rau.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 11
Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 12 Với ba chuồng gà, mỗi chuồng với diện tích khiêm tốn khoảng 2m2 mỗi năm đem lại nguồn cung cấp thực phẩm thịt gà, ngan sạch cho không chỉ gia đình ông mà còn nhiều anh em hàng xóm xung quanh.

Với ba chuồng gà, mỗi chuồng diện tích khiêm tốn khoảng 2m2, mỗi năm đem lại nguồn cung cấp thực phẩm thịt gà, ngan sạch cho không chỉ gia đình ông mà còn nhiều anh em hàng xóm xung quanh.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 13 Trung bình mỗi năm, gia đình ông Tiến nuôi khoảng 150 con gà theo tính toán cứ 2-3 ngày lại thịt một con.

Trung bình mỗi năm, gia đình ông Tiến nuôi khoảng 150 con gà.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 14 Không chỉ nuôi gà thịt mà ông còn nuôi gà đẻ trứng.

Không chỉ nuôi gà thịt mà ông còn nuôi gà đẻ trứng...

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 15 Với tình yêu động vật, ông còn nuôi thêm 3 chú chim bồ câu Pháp và một đàn mèo.

... và cả chim bồ câu Pháp cùng một đàn mèo.

Nha ong 7 tang giua Ha Noi 'ngap' trong rau, ca, ga, lon,... hinh anh 16 Với tình yêu động vật, ông còn nuôi thêm 3 chú chim bồ câu Pháp và một đàn mèo.
Mỗi ngày, nhờ đàn gà đẻ, gia đình ông thu được một lượng trứng gà sạch lớn.

http://danviet.vn/ngon-sach-la/choang-trang-trai-nha-ong-7-tang-giua-ha-noi-ngap-trong-rau-ca-ga-lon-501692.html

Theo Bùi Hồng Liên/ Dân Việt

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Kinh doanh

CSGT kiem tra nong do con ngay Tet hinh anh

CSGT kiểm tra nồng độ cồn ngày Tết

0 112 1

Tổ tuần tra của Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức kiểm soát vi phạm nồng độ cồn từ đầu vào tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ngay trong ngày mùng 1 Tết.

Mien Bac ret dam, kho rao hon trong ngay mung 2 Tet hinh anh

Miền Bắc rét đậm, khô ráo hơn trong ngày mùng 2 Tết

0 36 1

Mùng 2 Tết, thời tiết Hà Nội khô ráo hơn nhưng nền nhiệt vẫn ở ngưỡng rét đậm. Trước đó, nhiều người dân miền Bắc đã trải qua ngày đầu năm Canh Tý trong mưa rét suốt cả ngày.

01:22 Nguoi Ha Noi tap nap le chua trong mua ret hinh anh

Người Hà Nội tấp nập lễ chùa trong mưa rét

0 1

Mưa lớn và rét nhưng nhiều người dân thủ đô vẫn đến chùa ngày đầu năm để cầu mong sức khỏe và tài lộc. Giới trẻ cũng đổ xô tới chùa Hà, ngôi chùa nổi tiếng về cầu duyên.