Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà sản xuất phim 'Ròm' bị phạt 40 triệu đồng

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định xử phạt hành chính đối với đơn vị sản xuất phim "Ròm" với lý do tự ý phát hành phim khi chưa được phép.

Ngày 14/10, theo thông tin từ Thông tấn xã Việt Nam Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định xử phạt hành chính với công ty sản xuất phim Hoan Khê (HK Film).

Lý do là đơn vị phát hành này đã đưa tác phẩm Ròm đi tham gia Liên hoan phim quốc tế Busan mà chưa được cấp phép. Nhà sản xuất phải nộp phạt số tiền 40 triệu đồng và trong vòng 10 ngày phải hủy bản phim đã gửi tham gia nếu không sẽ bị tính là tình tiết tăng nặng.

Nha san xuat phim 'Rom' bi phat 40 trieu dong hinh anh 1
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu nhà sản xuất rút phim Ròm.

Theo thông báo từ Bộ Văn hóa, trước đó nhà sản xuất phim đã bị yêu cầu chỉnh sửa và kiểm duyệt lại để được cấp phép phổ biến bộ phim từ ngày 4/9. Đồng thời phía công ty HK Film đã cam kết không gửi phim dự thi.

Nhưng tại lễ trao giải Liên hoan phim Busan diễn ra vào ngày 12/10, bộ phim vẫn được xướng tên nhận giải ở hạng mục New Currents.

Dự án điện ảnh Ròm được đạo diễn Trần Thanh Huy phát triển từ phim ngắn 16:30. Chuyện phim xoay quanh những cậu bé bụi đời, bán vé số trên đường phố Sài Gòn. Đóng chính trong phim là Trần Thanh Khoa - em trai của đạo diễn và Anh Tú Wilson.

Nha san xuat phim 'Rom' bi phat 40 trieu dong hinh anh 2
Ê-kíp đã tự ý gửi Ròm tới Liên hoan phim Busan trước khi trình duyệt Cục Điện ảnh.

Trước đó, Liên hoan phim quốc tế Busan tổ chức suất công chiếu của Ròm vào ngày 4/10, cũng như thêm hai buổi chiếu nữa trong khuôn khổ sự kiện.

Phim ‘Ròm’ vi phạm luật, phải rút khỏi Liên hoan phim Busan

Đoàn phim “Ròm” đã tự ý đăng ký và gửi thành phẩm tới sự kiện điện ảnh tại Hàn Quốc trong lúc chưa được cấp Giấy phép phổ biến phim tại Việt Nam.Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Thanos se duoc Marvel hoi sinh bang cach nao? hinh anh

Thanos sẽ được Marvel hồi sinh bằng cách nào?

0 1

Là một trong những vai phản diện ấn tượng nhất MCU, Thanos có thể sẽ được hồi sinh, tiếp tục trở thành mối đe dọa cho Trái Đất và biệt đội siêu anh hùng.

De nhat my nhan xu Han Kim Hee Sun tai xuat hinh anh

Đệ nhất mỹ nhân xứ Hàn Kim Hee Sun tái xuất

0 5

Sau 2 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, mỹ nhân Kim Hee Sun quyết định trở lại với một dự án mới của đài SBS, đóng cặp cùng "ông hoàng rating" Joo Won.