Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà sáng lập GoPro tặng bạn cùng phòng 229 triệu USD

Sau khi GoPro lên sàn chứng khoán hồi năm ngoái, CEO Nick Woodman đã tặng 6,2 triệu cổ phiếu công ty cho người bạn cùng phòng thời đại học, đúng như lời hứa năm xưa.

Nick Woodman, nhà sáng lập thương hiệu camera hành trình GoPro nổi tiếng đã tặng người bạn cùng phòng đại học năm xưa của mình là Dana 6,2 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 229 triệu USD.

Theo My First Class Life, khoảng 10 năm trước, khi cả 2 còn chung mái trường đại học California - San Diego, Nick vẫn đang cố gắng phát triển công việc riêng của mình cùng với người bạn cùng phòng là Dana. Nick đã mời Dana về làm nhân viên đầu tiên của công ty, đồng thời hứa sẽ trả 10% cổ phiếu khi công ty lên sàn chứng khoán.

Nha sang lap GoPro tang ban cung phong 229 trieu USD hinh anh 1
CEO Nick Woodman trong lần phỏng vấn cùng đài truyền hình CNBC. Ảnh: Myfirstclasslife.

 

Giờ đây, GoPro đã trở thành tên tuổi nổi tiếng toàn cầu. Công ty lên sàn vào mùa hè năm ngoái và mang về cho Nick 300 triệu USD. Sự kiện này nâng tổng tài sản của Nick Woodman lên 2,3 tỷ USD, trở thành vị CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ và cũng là một trong những tỷ phú trẻ nhất tại đây.

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, Nick quyết định tặng cho Dana 6,2 triệu cổ phiếu tương đương với 229 triệu USD như lời hứa năm xưa. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và sự kiên nhẫn của Dana. Hiện tại, Dana vẫn đang làm việc tại GoPro với vị trí Giám đốc Kinh doanh và Âm nhạc cho công ty non trẻ này.

Năm ngoái, cổ phiếu GoPro đạt giá trị giao dịch ở mức 50 USD, có lúc lên đến 98,47 USD. Câu chuyện giữa Nick Woodman và Dana là minh chứng cho một tình bạn đẹp trong làng công nghệ thế giới.

Ảnh GoPro Hero 5 vừa lên kệ tại VN, giá từ 7 triệu

GoPro vừa giới thiệu hai mẫu camera mới tại thị trường Việt Nam, hỗ trợ quay video 4K và điều khiển bằng giọng nói.

 


Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ