Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà tâm lý học trẻ nhất thế giới trúng tuyển ĐH Harvard ở tuổi 17

13 tuổi, thần đồng Mexico trở thành nhà tâm lý học trẻ nhất thế giới. 4 năm sau, cô là người nhỏ tuổi nhất trúng tuyển chương trình sau đại học của Harvard trong vòng 100 năm qua.

El Financiero đưa tin chuyên gia tâm lý Dafne Almazán Anaya, 17 tuổi, sẽ theo học chương trình thạc sĩ Toán tại ngôi trường hàng đầu thế giới. Như vậy, cô là người Mexico chưa thành niên đầu tiên và là người trẻ nhất thế giới trong vòng 100 năm qua được nhận vào chương trình sau đại học của Harvard.

"Tôi lên kế hoạch học về mô hình dạy Toán cho trẻ tài năng. Đây cũng là một trong những trọng tâm của chương trình", nữ sinh 17 tuổi chia sẻ.

Nha tam ly hoc tre nhat the gioi trung tuyen DH Harvard o tuoi 17 hinh anh 1
Dafne Almazán là người Mexico đầu tiên trúng tuyển chương trình thạc sĩ của Harvard khi mới 17 tuổi. Ảnh: El Financiero.

Cô cho biết dự định tốt nghiệp Harvard trong vòng một năm. Như vậy, ở tuổi 18, Dafne sẽ có tên trong danh sách những gương mặt tiêu biểu bước ra từ đại học lừng danh bậc nhất thế giới.

Trước đó, năm 10 tuổi, Dafne trúng tuyển ngành Tâm lý học tại Học viện Công nghệ và Giáo dục đại học Monterrey (ITESM). 3 năm sau, người được gọi là thần đồng Mexico tốt nghiệp, trở thành chuyên gia tâm lý trẻ nhất thế giới.

Dù tuổi đời còn rất trẻ, Dafne Almazán từng diễn thuyết tại nhiều hội nghị học thuật trong nước và quốc tế, bao gồm Hội đồng Trẻ em Tài năng và Năng khiếu Thế giới và Hiệp hội Nghiên cứu Giáo dục Mỹ.

Cô có hai chứng nhận chuyên nghiệp từ Harvard dành cho giáo dục năng khiếu. Năm 2016, Dafne Almazán xuất hiện trong danh sách 50 phụ nữ quyền lực nhất Mexico của Forbes. Năm ngoái, cô nhận giải thưởng dành cho người trẻ tiêu biểu của thủ đô Mexico.

Nữ sinh 17 tuổi cũng nằm trong thế hệ đầu tiên tham gia chương trình triển vọng trí tuệ CEDAT - một trong những trung tâm quan trọng nhất ở Mỹ Latin về nhận diện thần đồng.

Không chỉ sở hữu tài năng trong lĩnh vực Tâm lý học, Dafne còn thông thạo 4 ngôn ngữ và dành thời gian rảnh để luyện múa ballet, tập gym, trượt băng, taekwondo và vẽ tranh sơn dầu.

'3 điều dối trá' và thư viện ở lòng đất của đại học hàng đầu thế giới ĐH Harvard, Mỹ, không chỉ có Bill Gates, Mark Zuckerberg, mà còn sở hữu những điều ít người biết như bức tượng "3 điều dối trá", thư viện dưới lòng đất hay số 8 thần thánh.

ĐH Hong Kong có hơn 100 giảng viên thuộc top 1% nhà khoa học thế giới

ĐH Hong Kong - một trong những trường tốt nhất châu Á - giảng dạy bằng tiếng Anh và có đến 111 giảng viên nằm trong nhóm 1% nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Bên trong phòng thí nghiệm thay đổi thế giới của ĐH Stanford

Là một trong những trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất, phòng thí nghiệm tại ĐH Stanford, Mỹ, được coi là nơi khám phá vũ trụ, thay đổi thế giới.

Hà Linh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

03:11 'Quang Hai song tinh cam, da bong gioi tu lop 4' hinh anh

'Quang Hải sống tình cảm, đá bóng giỏi từ lớp 4'

0

Thầy Hoàng Anh, trường Tiểu học Xuân Nộn (Đông Anh, Hà Nội), cho biết Quang Hải ít nói, đá bóng giỏi từ khi lớp 4. Hàng năm, Quang Hải đều gửi lời chúc mừng thầy cô nhân dịp 20/11.

GS Truong Nguyen Thanh: Day hoc ngay nay can hoc day hinh anh

GS Trương Nguyện Thành: Dạy học ngày nay cần học dạy

0 32

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, GS Trương Nguyện Thành đặt mình vào vị trí của học sinh, gửi lời chúc mừng và nhắn nhủ đến thầy cô. Ông cho rằng giáo viên phải học cách dạy học.

Bo truong GD&DT chuc mung thay co dip 20/11 hinh anh

Bộ trưởng GD&ĐT chúc mừng thầy cô dịp 20/11

0 2

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành giáo dục.

Thay day vo dam, da hoc tro: 'Toi chi lam mau' hinh anh

Thầy dạy võ đấm, đá học trò: 'Tôi chỉ làm màu'

0 74 3

Nam giáo viên có hành vi bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các em nhỏ tuổi cho rằng bản thân chỉ muốn làm màu, thể hiện, chứ không phải đánh học trò.

Thay giao duy nhat do trang nguyen 2 nuoc hinh anh

Thầy giáo duy nhất đỗ trạng nguyên 2 nước

0 4 1

Sau khi đỗ trạng nguyên ở Việt Nam, ông đi sứ sang nhà Minh, tiếp tục đỗ trạng thêm lần nữa. Ông là thầy giáo duy nhất trong lịch sử từng đỗ trạng nguyên 2 nước.