M

Nhà thiết kế Ralph Lauren từ bỏ ghế CEO

Ông chủ đế chế thời trang nổi tiếng nước Mỹ tuyên bố rời khỏi vị trí CEO của công ty do mình thành lập hôm 29/9.

Thông tin từ trang USAToday cho biết, vị trí Tổng giám đốc điều hành công ty Ralph Lauren sẽ được trao lại cho doanh nhân  Stefan Larsson vào tháng 11. Stefan Larsson hiện đảm nhận vị trí Chủ tịch toàn cầu của dòng thời trang bình dân Old Navy, thuộc thương hiệu Gap. Trước đó, Stefan gắn bó với hãng H&M suốt 15 năm. 

Tuy nhiên, nhà thiết kế Ralph Lauren không nghỉ hưu hoàn toàn. Ông vẫn tham gia điều hành công ty ở cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc sáng tạo. 

Nha thiet ke Ralph Lauren tu bo ghe CEO hinh anh 1
NTK Ralph Lauren. Ảnh: Getty

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ The New York Times hôm thứ ba, Ralph Lauren cho biết ông sẽ giữ mối quan hệ với CEO mới ở mức hợp tác. "Khi họ bắt đầu thiết kế những gì tôi không hiểu, tôi sẽ từ bỏ". 

Trang NYPost nhận định, việc Ralph Lauren từ chức đánh dấu sự thay đổi đầu tiên trong lịch sử 48 năm của tập đoàn thời trang danh tiếng nước Mỹ. Tài sản hiện tại của công ty Ralph Lauren là 7,5 tỷ USD. Trong 2 năm gần đây, công ty cũng mở thêm được ba nhánh mới, tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận không tăng nhiều. 

Nha thiet ke Ralph Lauren tu bo ghe CEO hinh anh 2
 Stefan Larsson (ảnh trái) sẽ đảm nhận vị trí CEO vào tháng 11. Ảnh: AP

Nhiều người lo ngại Stefan Larsson không đủ khả năng điều hành một công ty lớn như Ralph Lauren vì thiếu kinh nghiệm. Nhưng giới phân tích nhận định điều này không đáng lo ngại bởi ngành công nghiệp thời trang ngày nay linh hoạt hơn trước và Larsson chắc chắn biết rõ đâu là thị trường tiềm năng.

Hà Thu

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời trang