Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà thiết kế Việt làm giám khảo Tìm kiếm tài năng trẻ Đông Nam Á

Trở thành giám khảo cuộc thi thiết kế dành cho 10 nước Đông Nam Á, Phương My được chọn lựa 2 gương mặt ưu tú tham gia Kuala Lumpur Fashion Week RTW 2017.

Nhà thiết kế Phương My cho biết cô vừa nhận lời đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Tìm kiếm nhà thiết kế tài năng trẻ Đông Nam Á do Kuala Lumpur Fashion Week kết hợp cùng AirAsia mang tên AirAsia Runway Ready Designer Search tổ chức.

Vòng Sơ tuyển của cuộc thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 6/5 nhằm tìm kiếm 2 thí sinh tài năng đại diện cho Việt Nam thi đấu với các nước ASEAN khác tại Kuala Lumpur, Malaysia. 

Đại diện Việt Nam làm giám khảo chương trình, nhà tạo mốt Phương My sẽ lựa chọn 2 hai nhà thiết kế trẻ tham gia cuộc thi. Hai đại diện xuất sắc được tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi. 

Phương My cho biết đây là lần đầu tiên cô ngồi ghế nóng cuộc thi có tầm ảnh hưởng châu Á. Để chuẩn bị cho vai trò mới, nhà thiết kế sinh năm 1988 tìm hiểu kỹ lưỡng về các hình thức, lẫn tiêu chí và đọc hồ sơ của các nhà mốt trẻ.

"Tôi ấn tượng với nhiều hồ sơ từ các nước gửi về. Các bạn tuy còn đang trong quá trình học hỏi nhưng thể hiện khá tốt ý tưởng, cũng như hiểu rõ về tiêu chí. Vì thế, tôi phải cân nhắc cẩn thận việc chọn 2 đại diện Việt tham gia sân chơi này.

Tôi nhận thấy các ứng cử viên Việt không hề thua kém các đại diện quốc tế. Tuy nhiên các bạn chưa có điều kiện bộc lộ khả năng. Hi vọng sân chơi này sẽ là cơ hội để giới thiệu tài năng của các nhà mốt trẻ Việt", Phương My nhận xét.

Nha thiet ke Viet lam giam khao Tim kiem tai nang tre Dong Nam A hinh anh 1
Nhà thiết kế Phương My. Ảnh: NVCC.

Nhà thiết kế Phương My tên đầy đủ là Trần Phương My, sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Năm 13 tuổi, cô sang Mỹ và đã hoàn thành việc học tại Học viện Mỹ Thuật San Francisco.

Năm 2010, Phương My giành chiến thắng trong chương trình Are You Runway Ready. Cô từng được mời tham gia các show thời trang như Black V Fashion Show, Tokyo Fashion Fuse, New York Fashion Week…

AirAsia Runway Ready Designer Search là một cuộc thi nhằm tìm kiếm các nhà thiết kế trẻ đầy tài năng, có độ tuổi dưới 30 từ 10 quốc gia Đông Nam Á gồm Myanmar, Brunei, Laos, Cambodia, Vietnam, Indonesia, Thailand, Singapore, Philippines, Malaysia. Cuộc thi khởi động từ ngày 1/4 đến 17/6.

Người thắng giải trong cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng trị giá ít nhất RM350.000 (tương đương 1,8 tỷ đồng) bao gồm một suất diễn tại Tuần lễ thời trang KL Fashion Week Ready To Wear 2018, một phần tài trợ trị giá RM25.000 (tương đương 132 triệu đồng).

Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao Thời trang