M

Nhà Trắng hứng chịu 'bão táp' vì tân giám đốc truyền thông

Giám đốc truyền thông mới của Tổng thống Trump thổi bùng căng thẳng ở Washington sau khi lên tiếng chỉ trích các nhân viên trong Nhà Trắng và thậm chí khẳng định sẽ sa thải họ.

Ngày 27/7, trong cuộc phỏng vấn "thẳng thắn và bất ngờ" với CNN, giám đốc truyền thông mới của Tổng thống Donald Trump, ông Anthony Scaramucci, công khai chỉ trích Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus.

"Con cá bốc mùi từ phần đầu trở xuống. Tôi có thể khẳng định rằng chỉ có 2 con cá không bốc mùi, là tôi và tổng thống", ông Scaramucci ám chỉ ông Priebus.

Cùng ngày, trả lời The New Yorker, ông Scaramucci tức tối châm biếm chánh văn phòng Nhà Trắng "mắc bệnh tâm thần hoang tưởng". Ông thậm chí cho rằng cố vấn Steve Bannon của tổng thống đang tìm cách đánh bóng tên tuổi.

"Tôi đã sa thải một người. Ngày mai, 3-4 người nữa sẽ bị sa thải. Reince Priebus, nếu ông ấy muốn rò rỉ thông tin ra ngoài, ông ấy sẽ phải từ chức ngay lập tức", giám đốc truyền thông Nhà Trắng nhấn mạnh.

Nha Trang hung chiu 'bao tap' vi tan giam doc truyen thong hinh anh 1
Ông Scaramucci đang châm ngòi một cuộc chiến trong nội bộ Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Khi được hỏi về niềm tin ông Trump dành cho chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, người phát ngôn Sarah Huckabee Sanders từ chối trả lời trực tiếp.

Hành động của ông Scaramucci cho thấy ông và Tổng thống Trump, hai nhà tài phiệt New York, đều sử dụng một chiến thuật: công khai trách móc chính nhân viên của mình.

Trước đó, ông chủ Nhà Trắng công khai chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions sau khi ông này tự rút khỏi mọi cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Trong vòng chưa đầy một tuần kể từ khi nhậm chức, tân giám đốc truyền thông của ông Trump công kích hàng loạt nhân viên trong Nhà Trắng và thậm chí khẳng định sẽ sa thải nhiều người.

Ngay trước khi ông Scaramucci nhậm chức, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer từ chức với lý do không hài lòng với tân giám đốc truyền thông của tổng thống. Ông Spicer vốn là người thân thiết với Chánh văn phòng Priebus.

Sau đó, Scaramucci đăng tải trên mạng xã hội Twitter về việc ai đó đã tiết lộ thông tin tài chính của ông rồi nêu thẳng tên ông Priebus. Giám đốc truyền thông Nhà Trắng đã xóa những dòng trên.

Brad Gerstman, nhà vận động hành lang ở New York, đánh giá mối quan hệ "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" giữa giám đốc truyền thông và chánh văn phòng sẽ không gây khó dễ Tổng thống Trump.

Theo ông Gerstman, ông Trump cho rằng "một chút bất hòa và cọ xát" có thể đem lại những ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, nguyên tắc của ông chủ Nhà Trắng là nhân viên không được phép thu hút sự chú ý nhiều hơn ông.

Theo AP, ông Trump từng tức giận khi cố vấn Steve Bannon và con rể Jared Kushner được truyền thông săn đón một cách thái quá.

"Giống như đôi cánh Icarus, khi bay quá gần Mặt Trời, nó sẽ tan chảy", ông Ari Fleishcer, phát ngôn viên Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George W. Bush, nhận định về ông Scaramucci.

6 tháng đầu 'thảm họa' của TT Trump qua những con số Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua 6 tháng đầu tiên ở Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 70 năm qua. Ông đối mặt với hàng loạt thách thức và sóng gió.

Tổng thống Trump lên Twitter 'giao việc' cho cấp dưới thay vì gặp mặt

Tổng thống Donald Trump lên Twitter chỉ trích và yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions sa thải cấp dưới nhưng lại không gặp trực tiếp bộ trưởng khi ông có mặt tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đề cử đại sứ mới tại Việt Nam

Ngày 27/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử nhà ngoại giao kỳ cựu Daniel Kritenbrink làm đại sứ mới tại Việt Nam.

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới