Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhà Trắng lại bị phong tỏa vì người lạ trèo rào

Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày 26/11 cho biết, người đàn ông cố tình trèo rào xâm nhập Nhà Trắng đã bị bắt và sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Nha Trang lai bi phong toa vi nguoi la treo rao hinh anh 1
Người đàn ông quấn quốc kỳ Mỹ và trèo rào vào Nhà Trắng ngày 26/11. Ảnh: NYPost

Joseph Caputo đã vượt rào phía bắc Nhà Trắng vào khoảng 15h ngày 26/11 (giờ địa phương) nhưng nhanh chóng bị các mật vụ bắt, Reuters đưa tin. Mật vụ Mỹ không công bố thêm thông tin về vụ việc.

Nhà Trắng buộc phải đóng cửa vì sự cố này, trong khi Cơ quan Mật vụ kiểm tra an ninh trong toàn khu vực. Những con đường xung quanh cũng bị phong tỏa.

Sự cố xảy ra vào dịp Lễ Tạ ơn, trong bối cảnh nước Mỹ tăng cường kiểm soát an ninh, đặc biệt sau vụ khủng bố đẫm máu ở Paris ngày 13/11 khiến 130 người thiệt mạng.

Vào thời điểm vụ xâm nhập xảy ra, Tổng thống Barack Obama đang có mặt tại Nhà Trắng. Ít nhất hai vụ trèo rào vào Nhà Trắng đã diễn ra trong năm nay, dù Mật vụ Mỹ đã có những biện pháp tăng cường an ninh.

12 hàng rào bảo vệ người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ

Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt đầu kế hoạch bảo vệ an ninh từ nhiều tháng trước các đợt công du của tổng thống, bao gồm kiểm tra điểm đến và tổ chức hậu cần cho chuyến đi.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới