M

Nhà Trắng sơ tán phòng họp báo vì bị dọa đánh bom

Cơ quan an ninh tại Nhà Trắng đã sơ tán toàn bộ phóng viên và nhân viên trong phòng tổ chức họp báo sau khi nhận được thông tin về âm mưu đánh bom ở nơi này.

Nhà Trắng ở thủ đô Washington. Ảnh; RT
Nhà Trắng ở thủ đô Washington. Ảnh: RT

Mật vụ Mỹ đã tiến vào phòng họp báo giữa lúc Thư ký báo chí của Nhà Trắng Josh Earnest đang gặp gỡ phóng viên theo lịch định kỳ ngày 9/6. Họ yêu cầu các nhà báo nhanh chóng rời đi. Ông Earnest và đoàn nhân viên báo chí được đưa đến những căn phòng khác, NBC News đưa tin.

Cơ quan Mật vụ Mỹ ra thông báo giải thích về quyết định sơ tán rằng: "Chúng tôi nhận báo cáo từ Sở Cảnh sát thủ đô về một vụ đe dọa đánh bom tại phòng Họp báo ở Nhà Trắng có thể xảy ra vào lúc gần 14h. Do vậy, sơ tán những người ở căn phòng này là biện pháp cẩn trọng và nó không ảnh hưởng đến những khu vực khác trong Nhà Trắng".

Nha Trang so tan phong hop bao vi bi doa danh bom hinh anh 1
Các nhà báo sơ tán khỏi phòng họp chiều 9/6 (sáng 10/6 giờ Hà Nội). Ảnh: APTN

Sau quá trình tìm kiếm, lực lượng an ninh không tìm thấy vật thể khả nghi nào.

"Trong thời gian sơ tán phòng báo chí, Tổng thống Barack Obama vẫn làm việc trong phòng Bầu dục. Phu nhân Michelle và các con gái đang ở trong khu nhà riêng và không chuyển đến nơi khác", ông Earnest cho biết sau khi tình hình ổn định trở lại.

Mỹ bắt người leo rào bên ngoài Nhà Trắng

Sở Mật vụ Mỹ vừa bắt giữ một người đàn ông leo lên giá để xe đạp bên ngoài hàng rào Nhà Trắng. Hiện người này đã bị truy tố tội xâm nhập bất hợp pháp.

Cựu lính bắn tỉa trèo rào Nhà Trắng có 800 viên đạn trong xe

Cảnh sát tìm thấy 800 viên đạn trong xe của Omar Gonzalez, cựu lính bắn tỉa đột nhập khuôn viên Nhà Trắng hôm 19/9.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới