Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà tù Khmer đỏ khét tiếng cấm game Pokemon Go

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng tại Campuchia vừa đặt biển báo cấm chơi Pokemon Go để giữ sự trang nghiêm và linh thiêng cho khu vực.

Theo Reuters, ban quản lý Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng tại Campuchia treo biển cấm chơi Pokemon Go tại khu di tích lịch sử này. 

Tại Campuchia, giới chức trách cho rằng trò chơi này đang gây hại đến các khu vực tôn nghiêm. Do đó, Niantic bị yêu cầu xoá sổ những trạm dừng chân PokeStop lẫn pokemon xung quanh các khu vực trang nghiêm, và họ đã thực hiện điều đó.

Nha tu Khmer do khet tieng cam game Pokemon Go hinh anh 1
Biển cấm Pokemon Go tại lối vào Bảo tàng diệt chủng Toul Sleng. Ảnh: Getty.

Ngoài Campuchia, các di tích khác như Công viên tưởng niệm vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima, Nhật Bản hay Bảo tàng tưởng niệm vụ thảm sát người Do Thái ở Mỹ đã không còn con pokemon nào lai vãng. 

Tại Trung Đông, trò chơi này cũng bị cấm ở Iran do chính phủ lo ngại về vấn đề bảo mật an ninh quốc gia.

Bảo tàng Tuol Sleng là nơi tưởng niệm 2 triệu người Campuchia bị giết bởi chế độ Khmer Đỏ. Trong quá khứ, Tuol Sleng là nhà tù khét tiếng khi có khoảng 17.000 người bị giam giữ, tra tấn và giết hại. 

Infographic: Những kỷ lục khó tin của Pokemon Go

Chỉ 5 ngày sau khi ra mắt, Pokemon Go trở thành trò chơi ăn khách nhất mọi thời đại trên Android, vượt qua Candy Crush và Angry Birds.

Hóa trang thành Pokemon đi ném bóng người chơi Một nhóm bạn trẻ Thuỵ Sỹ mặc trang phục của những chú Pokemon, cầm bóng đi ném người chơi game này. Video trên thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Đăng Khoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Dung AI camera giam sat nhan vien la toi ac? hinh anh

Dùng AI camera giám sát nhân viên là tội ác?

0 2

Kiểm soát hành vi nhân viên theo thời gian thực có thể giúp công ty hoạt động tốt hơn, nhưng điều này cũng bị cho là tăng áp lực lên người lao động