Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nhà văn đợi nửa thế kỷ để nhận giải thưởng Sách Việt Nam

Bắt đầu cầm bút từ năm 1965, trải qua nửa thế kỷ nhà văn Vũ Hùng mới được vinh danh giải Vàng hạng mục Sách Hay giải thưởng Sách Việt Nam.

Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 1
Sáng ngày 28/12, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam năm 2016 đã diễn ra với sự tham dự của ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, ông Phạm Văn Linh - Phó ban Tuyên giáo trung ương, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, ông Đỗ Quý Doãn - Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam...
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 2
Các tác giả, đơn vị nhận giải Vàng hạng mục Sách Hay.
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 3
40 nhà xuất bản gửi sách tham dự giải năm 2016 với tổng số 486 cuốn, trong đó có 266 cuốn dự xét giải Sách Hay và 220 cuốn dự xét giải Sách Đẹp.
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 4
Tác phẩm đạt giải năm 2016, bao gồm: 47 giải cho Sách Hay (4 giải vàng, 10 giải bạc, 17 giải đồng, 16 giải khuyến khích) và 43 giải cho Sách Đẹp (4 giải vàng, 8 giải bạc, 13 giải đồng, 15 giải khuyến khích và 3 giải bìa đẹp).
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 5
Nhà văn Vũ Hùng, người nổi tiếng với những tác phẩm văn học thiếu nhi đã nhận giải Vàng hạng mục Sách Hay cho bộ 12 tác phẩm của ông được NXB Kim Đồng xuất bản năm 2015.
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 6
Đây là những tác phẩm đã rất nổi tiếng của ông như Những kẻ lưu lạc, Mái nhà xưa, Sao Sao, Sống giữa bầy voi, Giữ lấy bầu mật, Chú ngựa đồng cỏ, Bầy voi đen, Vườn chim… Trong đó, ông từng giành được hai giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam với tác phẩm Sao Sao (1982) và Sống giữa bầy voi (1986).
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 7
Đi cùng nhà văn đến buổi trao giải là người vợ đã gắn bó với ông hơn nửa thế kỷ. Vũ Hùng chia sẻ nhờ có hậu phương vững chắc mà ông yên tâm sáng tác trong cả cuộc đời.
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 8
Bé Song An – cháu gái nhà văn Vũ Hùng cùng bố mẹ từ TP.HCM đến tham dự buổi lễ nhận giải của ông.
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 9
Tác giả Lê Đức An với cuốn sách Đới bờ biển Việt Nam, cấu trúc và tài nguyên thiên nhiên cũng giành giải thưởng với thể loại sách Khoa học và Công nghệ.
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 10
Dịch giả 9x Duy Khánh với cuốn sách 17 phương trình thay đổi thế giới. Anh chia sẻ đã dành 7 tháng để hoàn thành việc chuyển ngữ tác phẩm này.
Nha van doi nua the ky de nhan giai thuong Sach Viet Nam hinh anh 11
Buổi lễ trao giải thu hút đông đảo các tác giả, những người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và người yêu sách tham dự.

Nhà văn Vũ Hùng: Giải sách hay là niềm hạnh phúc với tác giả

Tác giả “Sống giữa bầy voi” hy vọng một ngày không xa môi trường thiên nhiên được khôi phục để muôn loài động vật hoang dã có nơi thuộc về.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Doi rieng nu tuong dau tien cua QDND Viet Nam hinh anh

Đời riêng nữ tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam

0 122 2

Bà đã sống trọn vẹn với non sông đất nước, nhưng đời riêng, hạnh phúc làm vợ, làm mẹ của bà lại không trọn vẹn, khi phải chịu nhiều hy sinh, mất mát.

Bi mat giup loai nguoi thong tri the gioi hinh anh

Bí mật giúp loài người thống trị thế giới

0 30

"Não bộ kể gì về bạn?" của tác giả David Eagleman là khởi đầu tốt cho những ai muốn hiểu hơn về cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người và bản thân chính chúng ta.