Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nhà văn Nguyễn Quang Thân qua đời vì đột quỵ

Tác giả "Nước về" qua đời vào lúc 3h15 ngày 4/3 tại nhà riêng ở TP.HCM sau cơn đột quỵ, hưởng thọ 81 tuổi.

Nguyễn Quang Thân (sinh năm 1936) là nhà văn chuyên về truyện ngắn và tiểu thuyết, ông còn là một nhà viết kịch bản. Các bút danh khác là Song Ân, Hồng Nga.

Ông nổi tiếng với hàng loạt truyện ngắn như Nước về (1957), Cô gái Triều Dương (1967), Vũ điệu cái bô (1991), Giữa những điều bình dị (Amongst and in the simple things - tập truyện ngắn in song ngữ Anh - Việt, 2007)...

Ngoài ra, ông còn viết tiểu thuyết với các sáng tác như: Lựa chọn (1977), Một thời hoa mẫu đơn (1988), Ngoài khơi miền đất hứa (1990), Con ngựa Mãn Châu (1991), Chú bé có tài mở khóa (1983), Hội thề (2009).

Nha van Nguyen Quang Than qua doi vi dot quy hinh anh 1
Nhà văn Nguyễn Quang Thân. Ảnh: Tư liệu.

Nhà văn Nguyễn Quang Thân từng nhận nhiều giải thưởng: Giải chính thức văn học cho thiếu nhi của Hội nhà văn Việt Nam năm 1985 cho tác phẩm Chú bé có tài mở khóa; Giải nhì truyện ngắn báo Văn nghệ năm 1992 cho tác phẩm Vũ điệu cái bô.

Ông cũng là một nhà viết kịch bản và từng nhận giải A cuộc thi sáng tác kịch bản phim truyện lịch sử Thăng Long nhằm tìm ra kịch bản cho dự án phim kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long với tác phẩm Hội thề.

Dương Cầm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Chuyen nhung ga ‘Chi Pheo’ o xu so co hoa hinh anh

Chuyện những gã ‘Chí Phèo’ ở xứ sở cờ hoa

Thật đáng buồn khi giá trị của một con người bị đem ra đong đếm như hàng hóa. Cuộc đời, đôi khi rất tàn nhẫn với những kẻ ngốc, dù họ mang trong mình trái tim lương thiện.

Nganh sach tang truong ngoan muc trong nam 2018 hinh anh

Ngành sách tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018

Năm 2018, lượng sách ra thị trường tăng trên 20%, nhiều nhà xuất bản doanh thu cao, tất cả các đơn vị đều được đầu tư vốn, cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo hoạt động.